Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Pa Vây Sử

Chiều ngày 02/7/2024, Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Pa Vây Sử để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV. Tham dự Hội nghị về phía đoàn đại biểu quốc hội tỉnh Lai Châu có đồng chí Đại tá Hoàng Thanh Bình, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu khóa XV; đồng chí Tao Văn Giót, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tam Đường, đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu khóa XV. Về phía huyện Phong Thổ có đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Giàng A Vư, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Pa Vây Sử; cán bộ, công chức, những người hoạt động không chuyên trách xã; đại diện lãnh đạo, viên chức công tác tại các trường học, trạm y tế; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, bản, Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận thôn, bản, người hoạt động không chuyên trách thôn, bản và Nhân dân trong xã, thôn, bản.

Quang cảnh buổi tiếp xũ cử tri

Tại hội nghị, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri xã Pa Vây Sử về kết quả Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV. Kỳ họp đã xem xét, quyết định công tác nhân sự thuộc thẩm quyền, các vấn đề về kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước; thông qua 11 luật, 21 nghị quyết, cho ý kiến lần đầu đối với 11 dự án luật khác; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/1/2022 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các nghị quyết của Quốc hội về một số dự án quan trọng quốc gia đến hết năm 2023” và một số nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu dự buổi tiếp xũ cử tri

Trong khuân khổ Hội nghị cử tri xã Pa Vây Sử đã mạnh dạn đề xuất, kiến nghị với Đoàn ĐBQH tỉnh một số nội dung: khó khăn trong quá trình thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn; chế độ, chính sách đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, bản; xây dựng nhà công vụ cho công chức, đoàn thể xã; chế độ chính sách bán trú cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở; vấn đề làm đường lên biên giới...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Pa Vây Sử được các đồng chí trong Đoàn ĐBQH tỉnh, lãnh đạo UBND huyện ghi nhận, trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến thẩm quyền. Về các kiến nghị thuộc thẩm quyền cao hơn, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp và phản ánh ý kiến với Quốc hội, các cơ quan, đơn vị hữu quan nhằm góp phần xây dựng chính sách, pháp luật đảm bảo khả thi, sát thực tế.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy