Đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tung Qua Lìn

Ngày 5/10/2023, đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Tung Qua Lìn trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh”; Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 17/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Dự buổi làm việc về phía đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy có đồng chí Vương Đào Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát và các thành viên đoàn giám sát; về phía Đảng ủy xã Tung Qua Lìn có các đồng chí trong Thường trực, Ban Chấp hành Đảng ủy xã.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, thay mặt đoàn giám sát, đại diện đoàn giám sát của Ban Thường vụ Huyện ủy đã thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát đối với Đảng ủy xã Tung Qua Lìn, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã và đồng chí Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã Tung Qua Lìn. Báo cáo giám sát đã chỉ ra những ưu điểm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị; Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và Nghị quyết số 04-NQ/TU, ngày 17/02/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục trong thời gian tới. Tại buổi làm việc đa số đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy xã nhất trí với dự thảo báo cáo kết quả giám sát.  Một số ý kiến đề nghị bổ sung số liệu, đánh giá sâu, toàn diện hơn nữa kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các Kết luận, Nghị quyết...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Vương Đào Tiên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Trưởng đoàn giám sát tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy xã để bổ sung hoàn chỉnh báo cáo. Đồng thời yêu cầu Đảng ủy xã nghiêm túc rút kinh nghiệm, tiếp thu những ý kiến đã được đoàn giám sát chỉ ra, trên cơ sở những tồn tại, hạn chế đã được đoàn giám sát chỉ ra xây dựng kế hoạch khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện các Kết luận, Nghị quyết của Bộ Chính trị và của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Tác giả: Phạm Xuyến – Ban Tuyên Giáo huyện Phong Thổ