Đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Phong Thổ

Sáng 3/7/2023, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại huyện Phong Thổ. Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Phong Thổ.

Cử tri huyện Phong Thổ kiến nghị một số nội dung.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin đến các cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Sau 23 ngày làm việc với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã kiến nghị một số vấn đề như: Quan tâm xem xét điều chỉnh, bổ sung thêm đối tượng “cá nhân, hộ gia đình sinh sống trên địa bàn các thôn, bản, xã đặc biệt khó khăn” vào nội dung 1, tiểu dự án 2 của dự án 3 của Quyết định 1719/QĐ-TTg ngày 14/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Xem xét điều chỉnh, bổ sung đối tượng công chức, viên chức vào mục 4, điều 13 của Thông tư 46/2022/TT-BTC ngày 28/7/2022 của Bộ tài chính; Có chính sách thu hút giáo viên làm việc ở vùng sâu, vùng xa để giáo viên gắn bó lâu dài với công việc; Mở rộng đối tượng được thụ hưởng chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng đối với bà con tham gia công tác bảo vệ rừng ở các xã vùng 1; Có hướng dẫn cụ thể trong việc thực hiện mức chi cho các Hội thi do bên Hội Liên hiệp phụ nữ cấp huyện tổ chức.

Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri;

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND huyện Phong Thổ, UBND các xã, thị trấn trong huyện chủ động tìm hiểu thêm về các: Luật Tổ chức đấu thầu, Luật Giá (sửa đổi), Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Luật Hợp tác xã (sửa đổi)… và các Luật khác đã được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 5. Trên cơ sở đó, có giải pháp cụ thể triển khai các Luật. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia thực hiện các luật đi vào cuộc sống một cách hiệu quả.  Đối với ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự tâm huyết, trách nhiệm, ý kiến trên tinh thần xây dựng của các cử tri và trả lời một số nội dung thuộc thẩm quyền. Với những ý kiến thuộc cấp cao hơn, đồng chí đã tiếp thu và chuyển lên Quốc hội, Chính phủ và các bên liên quan để xem xét, giải quyết./.

Tác giả: HẢI CHÂU