Thứ hai, 28/10/2024 - 15:48

Ngày 24/10/2024 HĐND xã Pa Vây Sử khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ XIII (kỳ họp chuyên đề). Dự kỳ họp có đồng chí Hoàng Kiều Ánh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại biểu HĐND xã Pa Vây Sử

Quang cảnh Hội nghị

Tại kỳ họp HĐND xã đã thông qua: Tờ trình về việc phân bổ kinh phí sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia năm 2024; Tờ trình về việc bổ sung vốn sự nghiệp thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia năm 2024; Tờ trình đề nghị phê duyệt Kế hoạch duy tu, bảo dưỡng các công trình năm 2024 trên địa bàn xã Pa Vây Sử và tờ trình về thẩm tra dự án hỗ trợ phát triển sản xuất tổ cộng đồng hộ trợ trồng cây dong riềng thực hiện dự án 3, tiểu dự án 2, nội dung số 01 hỗ trợ phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị thuộc chương trình MTQG phát triển KTXH vùng đồng bào bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2024.  Cũng tại kỳ họp đã thông qua quyết định số 2908-QĐ/HU, ngày 15/10/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ về việc bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND xã và các tờ trình giới thiệu nhân sự ứng cử bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Sau khi nghe Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ, Tờ trình của UBND xã các đại biểu HĐND xã Pa Vây Sử đã tiến hành thảo luận và bỏ phiếu bầu bổ sung Phó Chủ tịch UBND xã, kết quả, ông Giàng A Lù -  Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Pa Vây Sử nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu đạt 81,25%.

Đ/c: Hoàng Kiều Ánh, ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Hoàng Kiều Án đánh giá cao tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm của HĐND xã Pa Vây Sử trong lựa chọn và bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND xã với sự thống nhất cao. Chúc mừng đồng chí Giàng A Lù đã được bầu làm phó chủ tịch UBND xã Pa Vây Sử, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tin tưởng trên cương vị công tác mới, đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cùng tập thể Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện hoàn thành thắng lợi công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần xây dựng xã Pa Vây Sử ngày một phát triển.

Ông Giàng A Lù phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Giàng A Lù, Phó Chủ tịch UBND xã Pa Vây Sử cảm ơn sự tin tưởng giao nhiệm vụ của Thường trực, Ban Thường vụ Huyện ủy; sự tín nhiệm của Đảng ủy, HĐND, UBND và các vị đại biểu HĐND xã Pa Vây Sử; hứa sẽ phấn đấu, nỗ lực cùng với tập thể Đảng ủy, HĐND, UBND xã Pa Vây Sử đoàn kết, đóng góp vào sự phát chung của xã.

Tác giả: Phạm Xuyến - Ban Tuyên giáo Huyện ủy