A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ Thị trấn Phong Thổ khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 24/9/2021, Hội CTĐ Thị trấn Phong Thổ tổ chức Đại hội Đại biểu Hội chữ thập đỏ Thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự có đồng chí Tạ Hồng Long, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lai Châu, Đ/c Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Nông Thị Phương, Chủ tịch Hội CTĐ huyện, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể, Bí thư Chi bộ các thôn, bản, tổ dân phố cùng 43 đại biểu tiêu biểu đại diện cho cán bộ, hội viên CTĐ Thị trấn và đại diện Hội CTĐ 16 xã trên địa bàn huyện.

       

Quang cảnh Đại hội

   Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Thị trấn Phong Thổ hiện có 7 Chi hội với tổng số 591 hội viên. Nhiệm kỳ qua, được sự quan tân của cấp ủy đảng, chính quyền Thị trấn và Hội CTĐ huyện Phong Thổ, các phong trào, các cuộc vận động của Hội được các cấp Hội triển khai thực hiện có hiệu quả với nhiều nét mới và tạo sức lan tỏa rộng khắp. Đến nay, Hội CTĐ thị trấn đã thành lập 01 đội tình nguyện viên CTĐ, 07 đội CTĐ xung kích trong việc tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn phòng cháy chữa cháy rừng và một số tai nạn rủi ro khác. Trong nhiệm kỳ, các cơ sở Hội đã phối hợp tuyên truyền được trên 90 buổi về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các Đề án, Nghị quyết của tỉnh huyện và của cấp trên, tuyên truyền về công tác phòng cháy chữa cháy rừng, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên người và động vật…..Cùng với đó, Hội CTĐ Thị trấn còn vận động, kết nối các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đến thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng là hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, bão lũ, các trường hợp ốm đau, nằm viện dài ngày, hỗ trợ học bổng, xây dựng nhà ở….với tổng số tiền gần 640 triệu đồng; phối hợp với các Ban, ngành đoàn thể thị trấn quyên góp ủng hộ lũ lụt Miền Trung, phòng chống dịch Covid - 19 được trên  33 triệu tiền mặt và các nhu yếu phẩm với tổng giá trị trên 80 triệu đồng. Trong công tác hiến máu tình nguyện, 5 năm qua Hội đã vận động được trên 90 lượt người đăng ký trong đó có 45 người trực tiếp tham gia hiến máu, nhiều cá nhân được Hội CTĐ tỉnh, huyện khen thưởng. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội các đồng chí lãnh đạo Thị trấn, lãnh đạo Hội CTĐ huyện Phong Thổ đã ghi nhận biểu dương những kết quả các cấp Hội CTĐ Thị trấn Phong Thổ đã làm được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng đề nghị Hội CTĐ Thị trấn cần làm tốt hơn nữa công tác tham mưu, phối hợp; quan tâm xây dựng tổ chức Hội và nâng cao chất lượng hiệu quả các hoạt động, các phong trào phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Hội để thực hiện có hiệu quả các Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của Trung ương Hội về công tác CTĐ và hoạt động nhân đạo, an sinh xã hội tại địa phương.

Các Đ/c Lãnh đạo đại diện Hội CTĐ tỉnh, UBND huyện, UBND Thị trấn chúc mừng BCH Hội CTĐ Thị trấn Phong Thổ khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026

 

Đại hội cũng đã nhất trí  biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội; biểu quyết bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CTĐ Thị trấn Phong Thổ khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại kỳ họp thứ nhất, Ban Chấp hành đã bầu 05 đồng chí vào Ban Thường vụ Hội CTĐ Thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2021-2026; đồng chí Đồng Thị Đím, Chủ tịch Hội CTĐ thị trấn khóa II, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái cử giữ chức Chủ tịch Hội CTĐ Thị trấn khóa III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại hội cũng biểu quyết bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội CTĐ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhân dịp này UBND Thị trấn Phong Thổ cũng đã khen thưởng 02 tập thể, 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào CTĐ.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.094
Hôm qua : 3.534