Đại hội MTTQ Việt Nam xã Sì Lở Lầu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng 29/03/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Sì Lở Lầu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thị Thoa, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; các ban ngành, đoàn thể; một số đồng chí lãnh đạo trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ trước; các vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đang cư trú tại địa phương; các đồng chí đại biểu đại diện thành viên MTTQ trên địa bàn xã.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Sì Lở Lầu luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người tiêu biểu trong cộng động, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Kết quả, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được 104 cuộc với trên 8.191 lượt người tham dự; phối hợp với chính quyền và các cơ quan, đoàn thể vận động Nhân dân đóng góp 1230 ngày công lao động, hiến 1250m2đất làm đường nông thôn; kêu gọi vận động ủng hộ "Quỹ vì người nghèo" kêu gọi ủng hộ xây dựng 09 đại đoàn kết với tổng số kinh phí là 470.000.000 đồng; thực hiện công tác giám sát, phản biện xã hội… Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 08 chỉ tiêu và 6 chương trình hành động.

Đồng chí Lê Thị Thoa, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã hiệp thương cử 39 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã Sì Lở Lầu khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029, đồng chí Tẩn Láo Lở được hiệp thương cử làm Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Sì Lở Lầu khóa XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.