Thứ sáu, 26/04/2024 - 06:49

Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phong Thổ họp thống nhất việc giao chỉ tiêu, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2023

Ngày 6/1/2023, huyện Phong Thổ tổ chức họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện để thống nhất việc giao chỉ tiêu, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023 và một số nội dung cho buổi Lễ giao nhận quân năm 2023. Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023.

Tại cuộc họp các đại biểu đã được đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự huyện báo cáo về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; Công bố Quyết định về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2023; Thông qua dự thảo Kế hoạch giao nhận quân năm 2023. Theo đó, đến thời điểm này huyện đã thực hiện xong công tác khám tuyển với số công dân lên khám tuyển tại các xã, thị trấn là 359 người đạt 83,8%; gọi khám tuyển cấp huyện là 359 người, đến khám là 335 người đạt 93,3%. Chất lượng phân loại sức khỏe loại 1 là 8 công dân, sức khỏe loại 2 là 124 công dân, sức khỏe loại 3 là 64 công dân.

Toàn cảnh buổi họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện năm 2023

Để Chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2023, cơ quan quân sự đã tham mưu cho Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự triển khai, thực hiện nghiêm túc các văn bản, hướng dẫn của cấp trên về công tác tuyển quân, đặc biệt là công tác tuyên truyền, giáo dục Luật nghĩa vụ quân sự trong quần chúng Nhân dân và nhà trường. Chuẩn bị cho công tác sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023./.

Tác giả: HẢI CHÂU