Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phong Thổ đợt 1 năm 2022

Ngày 23/6/2022, huyện Phong Thổ đã tổ chức Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phong Thổ đợt 1 năm 2022. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phong Thổ đợt 1 năm 2022

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá từng sản phẩm đó là: Sản phẩm Trà Oolong Sin Suối Hồ, Trà hồng trà Sin Suối Hồ của công ty cổ phần đầu tư phát triển chè Tam Đường. Sản phẩm Thịt lợn sấy Tâm Nhung, thịt lợn treo gác bếp Tâm Nhung, lạp sườn thịt lợn Tâm Nhung của hộ kinh doanh tư nhân Homsay Tâm Nhung. Sản phẩm rượu Bách Nhật Tửu của hộ kinh doanh Nguyễn Văn Khánh. Các sản phẩm được đánh giá xếp hạng đã có nhiều cải tiến về chất lượng, đa dạng về mẫu mã, bao bì, bảo đảm điều kiện, quy định về tem, nhãn mác, truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định của tổ giúp việc, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phong Thổ sẽ  hoàn thiện hồ sơ và chuyển Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm. Thông qua việc đánh giá, xếp hạng nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, giá trị sử dụng cao, có tiềm năng phát triển sản xuất. Qua đó, giúp các doanh nghiệp cũng như người dân trên địa bàn huyện quảng bá, giới thiệu sản phẩm hàng hóa trên thị trường./.

Tác giả: HẢI CHÂU