Ngày 15/8/2023, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu phối hợp với tổ chức Samaritan’s Purse tại Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai Dự án “Nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn” giai đoạn 2023 – 2024 tại huyện Phong Thổ. Dự hội nghị có đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh Hội nghị triển khai Dự án “Nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn” giai đoạn 2023 – 2024

Với mục tiêu trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn cho các tuyên truyền viên, góp phần nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng, chống tội phạm mua bán người; từng bước làm chuyển biến, thay đổi nhận thức, hành vi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ, học sinh và người dân tại cộng đồng, giảm nguy cơ mua bán và đi xa không an toàn. Trong giai đoạn 2023 – 2024, huyện Phong Thổ tiếp tục nhận được triển khai dự án “Nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn” trên địa bàn các xã: Mù Sang, Huổi Luông, Ma Li Pho và thị trấn Phong Thổ với các hoạt động: tập huấn giảng viên nguồn về phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn lồng ghép phòng, chống bạo lực gia đình; lắp đặt pano truyền thông để chia sẻ thông điệp về phòng, chống mua bán người và đi xa an toàn; cung cấp các gói hỗ trợ phát triển kinh tế.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ mong muốn huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm, kêu gọi thêm nguồn lực của những tổ chức, cá nhân hảo tâm đầu tư cho huyện, đặc biệt là hỗ trợ người dân giảm thiểu thiệt hại do thiên tai, xây dựng công trình cấp nước sinh hoạt tại những địa phương bị thiếu nước, hỗ trợ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh để đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với 4 địa phương thụ hưởng dự án cần phối hợp chặt chẽ với Hội LHPN các cấp làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả dự án.

Tác giả: Trịnh Toản