Thứ tư, 24/07/2024 - 04:42
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tuyên truyền, phổ biến luật Biên phòng Việt nam

Ngày 10/6/2022, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh tuyên truyền, phổ biến luật Biên phòng Việt Nam năm 2021 và các văn bản quy định chi tiết. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Tống Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật Biên phòng Việt Nam

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe gới thiệu về các nội dung chủ yếu như: Nội dung cơ bản luật Biên phòng Việt Nam; Nội dung cơ bản của nghị định 106/NĐ-CP/2021 của chính phủ quy định chi tiết một số điều luật Biên Phòng Việt Nam; Các văn bản như: Nghị định số 02/2021/NĐ-CP ngày 02/12/2021 của Chính phủ quy định quản lý, sử dụng và danh mục các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng. Thông tư số 02/2022/TT-BQP ngày 07/01/202 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định nhiệm vụ, quyền hạn của các lực lượng thuộc quyền trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới; phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng và các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng trong thực thi nhiệm vụ biên phòng ...v..v..

Đây là văn bản pháp lý rất quan trọng, đã thể chế đầy đủ quan điểm, tư tưởng của Đảng về bảo vệ Tổ quốc; về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, khu vực biên giới./.


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 185
Hôm qua : 2.527