Hội thảo chia sẻ kết quả thực hiện sáng kiến giữa các nhóm cha mẹ

Ngày 16/6/2022, Hội phụ nữ huyện Phong Thổ phối hợp với văn phòng Plan Lai Châu tổ chức Hội thảo chia sẻ kết quả thực hiện sáng kiến giữa các nhóm cha mẹ.

Quang cảnh buổi Hội thảo chia sẻ kết quả thực hiện sáng kiến giữa các nhóm cha mẹ

Theo đó, mô hình nhóm cha mẹ được triển khai tại 5 xã của vùng dự án là: Khổng Lào, Bản Lang, Nậm Xe, Hoang Thèn và Dào San… Từ khi thực hiện dự án đến nay đã thành lập và duy trì được 25 nhóm Vui chơi đọc sách, 50 nhóm Cha mẹ có con từ 0 - 10 tuổi gọi tắt là U10 với 150 tình nguyện viên là chi hội trưởng Hội PN, trưởng bản và cán bộ y tế thôn bản. Khi tham gia nhóm U10 các bậc cha mẹ cùng nhau chia sẻ những kiến thức chăm sóc, nuôi dậy các con, trong đó chú trọng về dinh dưỡng và y tế nhằm giải quyết suy dinh dưỡng ở trẻ. Mô hình là điều kiện tốt để cha mẹ hiểu biết hơn về chăm sóc và giáo dục con trẻ. Đồng thời, mô hình còn góp phần vận động toàn xã hội chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tính thần./.

Tác giả: HẢI CHÂU