Thứ tư, 24/07/2024 - 06:50
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi dân vũ thể thao năm 2023 tỉnh Lai Châu: Trao 13 giải cho các đội và thí sinh có thành tích xuất sắc

áng nay (7/3), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Lai Châu tổ chức Hội thi “Dân vũ thể thao” năm 2023 chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3; 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 70 năm thành lập Hội LHPN tỉnh Lai Châu.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Tổ chức Hội thi tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi. 

Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Lai Châu; các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố; các thí sinh và các khán giả tham gia cổ vũ…

Với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”, Hội thi thu hút 9 đội với hơn 130 thí sinh là cán bộ, công chức, viên chức, lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang, hội viên là nữ hiện đang công tác, sinh sống, học tập, sinh hoạt tại các huyện, thành phố. Tại đây, mỗi đội thi trình diễn 2 tiết mục dân vũ thể thao, trong đó 1 tiết mục bắt buộc sử dụng 1 trong 7 bài nhạc do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cung cấp  và 1 tiết mục tự chọn, tự biên tập, dàn dựng trên nền là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng bào dân tộc Lai Châu.

Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: Hội thi Dân vũ thể thao năm 2023 nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho hội viên, phụ nữ, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Lai Châu thời đại mới phát triển toàn diện cả về đạo đức, nhân cách, trí tuệ, thể chất và năng lực, có sức khỏe để thực hiện tốt trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh nhận thấy Dân vũ thể thao là môn nghệ thuật quần chúng đơn giản nhưng vui nhộn và hướng về cộng đồng. Với những bước nhảy nhẹ nhàng, đơn giản, kết hợp các bài nhạc sôi động, vui tươi, dễ học, phù hợp với nhiều lứa tuổi, đã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Luyện tập môn này thấy tinh thần thoải mái, năng động và tự tin hơn.

Các đại biểu dự Hội thi.

Chị Hoàng Thị Phai Nguyệt - Thí sinh đến từ đội thi huyện Phong Thổ chia sẻ: Chúng tôi rất vui khi tham gia Hội thi này và đây chính là sân chơi được chị em phụ nữ mong đợi. Nếu như trước đây, phụ nữ chúng tôi chỉ biết làm việc rồi cơm nước cho gia đình, ít tham gia các hoạt động xã hội thì giờ đây, ngoài công việc chúng tôi có nhiều sân chơi để thể hiện bản thân. Không chỉ vậy, thông qua hoạt động như thế này, chị em phụ nữ trong tỉnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi, có thêm nhiều bạn bè.

Khán giả cổ vũ nhiệt tình cho các đội tham gia dự thi.

Hòa cùng các tiết mục với nhịp điệu sôi nổi, rộn rã trên nền các bài hát, bản nhạc là các ca khúc Việt Nam ca ngợi quê hương, đất nước, gia đình, truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, đồng bào dân tộc Lai Châu là sự cổ vũ nhiệt tình của các khán giả.

Phần thi của đội huyện Tân Uyên - Đội xuất sắc được giải Nhất tại Hội thi.

Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao tổng số 13 giải cho các đội, trong đó trao giải Nhất cho đội huyện Tân Uyên; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích và 4 giải Chuyên đề cho các đội và các thí sinh có thành tích.

Phần biểu diễn của đội thi huyện Phong Thổ - Đơn vị giành giải Nhì tại Hội thi.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất, Nhì cho các đội. 

Đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lai Châu, Trưởng ban Tổ chức Hội thi chụp ảnh với các đội và các thí sinh đạt giải tại Hội thi

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm trong khuôn khổ Hội thi


Tác giả: Thu Hoài
Nguồn:https://laichau.gov.vn/danh-muc/hoat-dong-trong-tinh/tin-cac-so-ban-nganh/hoi-thi-dan-vu-the-thao-nam-2023-tinh-lai-chau-trao-15-giai-cho-cac-doi-co-thanh-tich-xuat-sac.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 250
Hôm qua : 2.527