Họp Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp huyện Phong Thổ

Ngày 30 / 5 / 2022, huyện Phong Thổ tổ chức họp Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp huyện Phong Thổ. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp của Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp huyện Phong Thổ

Theo đó, trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022 huyện Phong Thổ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo hành lang an toàn lưới điện, góp phần giảm sự cố, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Tuy nhiên trong thời gian qua, cũng xẩy ra 15 vụ sự cố liên quan đến hành lang an toàn lưới điện cap áp và 9 vụ mất thiết bị điện tại khu vực các xã Nậm Xe, Mường So, Sì Lở Lầu ..v..v.. Để làm tốt công tác quản lý hành lang an toàn lưới điện huyện Phong Thổ tiếp tục chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, cấp ủy chính quyền các địa phương, đặc biệt là Điện lực Phong Thổ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện; Vận động Nhân dân cắt tỉa, giải phóng cây cối có nguy cơ gây sự cố lưới điện, phấn đấu thực hiện xong trước mùa mưa bão hàng năm; Lắp đặt đầy đủ các biển cảnh báo an toàn theo quy định; Tăng cường kiểm tra định kỳ đường dây và trạm biến áp để kịp thời phát hiện các nguy cơ gây mất an toàn hành lang an toàn lưới điện.

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe thông qua: Dự thảo Quyết định về việc ban hành Quy chế làm việc và Phân công nhiệm vụ của Ban chỉ đạo bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp huyện Phong Thổ./.

Tác giả: HẢI CHÂU