Thứ ba, 23/07/2024 - 11:46
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc” cho trẻ mồ côi

Sáng 5/6, Huyện Đoàn Phong Thổ tổ chức Lễ khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 em Sùng A Dỉ và Sùng Thị O ở bản Xin Chải, xã Hoang Thèn.

Lễ khởi công “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 em Sùng A Dỉ và Sùng Thị O ở bản Xin Chải, xã Hoang Thèn.

 

Đại diện lãnh đạo huyện đoàn Phong Thổ trao biển “Ngôi nhà hạnh phúc” cho 2 em Sùng A Dỉ và Sùng Thị O ở bản Xin Chải, xã Hoang Thèn.

 

Em Sùng A Dỉ đang học lớp 4, Trường Tiểu học xã Hoang Thèn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà có 2 chị em ruột, chị là Sùng Thị O, mồ côi cả cha và mẹ. Do hoàn cảnh 2 chị em không có nhà ở, phải nương tựa vào bác ruột là Sùng A Sèng cũng thuộc diện hộ nghèo của xã. Chia sẻ với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai chị em, cũng như để giúp các em có điều kiện, ý chí nghị lực vươn lên trong học tập, Trung tâm Thông tin Nguồn lực Tình nguyện Việt Nam, Dự án sức mạnh 2000, Ví điện tử Momo đã hỗ trợ 80 triệu đồng để xây dựng Ngôi nhà hạnh phúc cho các em có nơi ở khang trang, kiên cố. Ngôi nhà có 1 phòng ngủ, một phòng khách, với diện tích 35m2, Công trình được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh kết nối, Huyện đoàn, đoàn xã Hoang Thèn sẽ trực tiếp thực hiện xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”. Hi vọng rằng “Ngôi nhà hạnh phúc” là nguồn động viên và khích lệ tinh thần đối với các em và gia đình; giúp hai em vượt khó vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi, là người có ích cho xã hội./.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.157
Hôm qua : 2.543