Thứ năm, 27/06/2024 - 07:18

Kỳ họp lần thứ 12, Hội đồng Nhân dân xã Ma Li Pho khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Trong 2 ngày 19 - 20/6. HĐND xã Ma Li Pho tổ chức Kỳ họp lần thứ 12, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có đại diện Ban kinh tế HĐND huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đại biểu HĐND xã.

Quang cảnh kỳ họp

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội của xã cơ bản đạt và vượt so với Nghị quyết HĐND xã giao. Tổng diện tích gieo trồng lúa đông xuân là 11 ha, đạt 183% kế hoạch; Tổng diện tích gieo trồng ngô xuân hè đạt 90 ha, năng xuất đạt 48 tạ/ha; Tổng đàn gia súc 1.564 con, đạt 75,2% so với KH giao; Tổng thu ngân sách địa phương trên 5,7 tỉ đồng, đạt 70,33% so với dự toán giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, toàn diện góp phần tích cực vào việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Chất lượng giáo dục và đào tạo được nâng cao. Các hoạt động văn hoá thông tin, thể thao được duy trì. Công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững, quan hệ đối ngoại, kết nghĩa giữa bản Bạch Thạch Nham, trấn Kim Thủy Hà, huyện Kim Bình, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với bản Ma Ly Pho, xã Ma Li Pho, huyện Phong Thổ, Việt Nam tiếp tục được tăng cường.

….biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận và Thông qua các nghị quyết điều chỉnh bổ sung, phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; chương trình giám sát HĐND năm 2025. Cũng tại kỳ họp, HĐND xã Ma Li Pho đề ra nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm là tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND và các đại biểu HĐND xã; tích cực chuyển giao KHKT vào sản xuất nhằm nâng chất lượng cuộc sống cho nhân dân; giải quyết tốt các vấn đề chính sách an sinh xã hội, phấn đấu giảm tỉ lệ hộ nghèo; Tăng cường bám, nắm địa bàn, chủ động phòng ngừa, đấu tranh giải quyết các vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ