Thứ bảy, 09/12/2023 - 16:31
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LĐLĐ Huyện Phong Thổ chăm lo đời sống cho đoàn viên, công đoàn

 Huyện Phong Thổ hiện có 104 tổ chức công đoàn trực thuộc với gần 2.553 đoàn viên, CNVC-LĐ. Thực hiện chức năng của mình, thời gian qua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện đã không ngừng củng cố tổ chức gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, tích cực chăm lo đời sống, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên CNVCLĐ.

Đồng chí Hoàng Văn Trinh – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tặng quà hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho  đoàn viên Nguyễn Thị Hồng Nhung, Công đoàn cơ sở Giáo dục nghề nghệp, giáo dục thường xuyên huyện Phong Thổ

 

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung hiện là giáo viên, đoàn viên thuộc Công đoàn cơ sở Giáo dục nghề nghệp, giáo dục thường xuyên huyện Phong Thổ, có hoàn cảnh rất khó khăn. Nhiều năm qua, hai mẹ con phải ở nhà tạm. Từ số tiền hỗ trợ 25 triệu đồng của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” của Liên đoàn Lao động tỉnh cùng số tiền tiết kiệm của gia đình, đến nay chị đang xây dựng một căn nhà cấp 4 để ổn định nơi ăn chốn ở, yên tâm công tác. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng chương trình xây dựng  nhà ở “Mái ấm công đoàn” do Tổng LĐLĐVN phát động nhằm giúp đỡ các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở yên tâm công tác.

Để bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, CNVC-LĐ, LĐLĐ huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền những chính sách liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của CNVC-LĐ như Luật Bảo hiểm xã hội, chính sách về tiền lương, chính sách đào tạo nâng cao chất lượng nguồn lao động… Chỉ đạo các công đoàn cơ sở vận động đoàn viên tham gia kiểm tra, giám sát thực hiện chế độ, chính sách nhằm tạo điều kiện cho người lao động phát huy quyền làm chủ, cải thiện điều kiện làm việc. Bên cạnh đó, hàng năm vào các dịp lễ tết, tháng công nhân, LĐLĐ huyện còn tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên CNVC-LĐ, đặc biệt là trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở. Riêng trong 5 tháng năm 2022, LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi và tặng gần 30 xuất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp với tổng số tiền gần 30 triệu đồng, đồng thời phối hợp với LĐLĐ tỉnh trao 2 xuất quà hỗ trợ xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho hai đoàn viên, với tổng số tiền 50 triệu đồng. Đ/c: Vân Văn Kiều - Chủ tịch LĐLĐ huyện Phong Thổ cho biết thêm: ( Thời gian tới LĐLĐ huyện tiếp tục rà soát những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn về nhà ở để kịp thời hỗ trợ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai vận động đoàn viên CNVC - LĐ ủng hộ quỹ xã hội công đoàn tỉnh, chỉ đạo các CĐCS thường xuyên thăm hỏi, động viên kịp thời các  đoàn viên khó khăn để các đồng chí đoàn viên yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao).

          Bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả, LĐLĐ huyện Phong Thổ đã từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của đoàn viên CNVC-LĐ trong tổ chức công đoàn. Đặc biệt là trong việc chăm lo đời sống cho các đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm lao động, đóng góp tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng vững mạnh./


Tác giả: HẢI CHÂU
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 812
Hôm qua : 1.689