Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ xã Nậm Xe năm 2024

Chiều ngày 8/8, xã Nậm Xe đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024. Đây là xã được Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Phong Thổ chọn làm điểm. Dự ngày hội có các đồng chí: Đại tá Tao Văn Trường – Phó Giám đốc công an tỉnh Lai Châu; Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Vương Thị Thu Hiền – UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ xã Nậm Xe năm 2024

Các đại biểu và nhân dân tham dự ngày hội

Mở đầu ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, các đại biểu và cán bộ, Nhân dân xã Nậm Xe đã cùng ôn lại truyền thống Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Qua 19 năm, ngày hội đã từng bước đi vào cuộc sống, hướng về cơ sở góp phần động viên các tầng lớp nhân dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Văn nghệ tại ngày hội

Nậm Xe là xã vùng cao biên giới của huyện Phong Thổ, trình độ dân trí còn thấp, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự. Tuy nhiên, trào toàn dân bảo vệ ANTQ được cấp ủy, chính quyền xã Nậm Xe luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều nội dung và giải pháp quan trọng. Trong đó, xã tập trung tuyên truyền tới nhân dân về phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm; vận động nhân dân tích cực tham gia các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, thu hồi, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; xây dựng thành công mô hình “Tổ tự quản phòng chống tội phạm ma túy” tại bản San Dì, xây dựng bản San Dì là bản không có ma túy. Trên địa bàn xã đã xuất hiện nhiều mô hình quần chúng tiêu biểu tự nguyện, tự quản đảm bảo an ninh trật theo cơ chế “dân tổ chức, dân tự quản, dân thực hiện”, từ đó phát huy vai trò các cơ quan, đoàn thể và các bản trong công tác phối hợp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở xã Nậm Xe đã khơi dậy sức mạnh, tiềm năng to lớn của nhân dân, thúc đẩy phong trào cách mạng, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Ngoài ra, lực lượng công an xã cũng phát huy vai trò nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào; tích cực, chủ động phối hợp làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự, không để xảy ra điểm nóng phức tạp.

Đại tá Tao Văn Trường – Phó Giám đốc công an tỉnh Lai Châu phát biểu tại ngày hội

… tặng quà động viên cán bộ và nhân dân xã Nậm Xe

Phát biểu tại ngày hội, đại tá Tao Văn Trường – Phó Giám đốc công an tỉnh Lai Châu đề nghị trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Xe tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các phong trào, các cuộc vận động khác ở địa phương; quan tâm chỉ đạo xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến có hiệu quả, đặc biệt là mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự; lực lượng Công an xã xung kích, chủ động xây dựng các phương án bảo đảm an ninh trật tự; nhân dân các dân tộc trên địa bàn huy nội lực, hăng hái tham gia triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc vững mạnh, giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, không để các thế lực thù địch, kẻ xấu lợi dụng xúi giục, lôi kéo, kích động gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy tặng quà động viên cán bộ và nhân dân xã Nậm Xe

Trao quyết định công nhận bản San Dì là bản không có ma túy

Lãnh đạo xã Nậm Xe tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024

Đại diện các bản ký kết giao ước thi đua xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND xã Nậm Xe đã tặng giấy khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2024; đại diện các bản trên địa bàn xã tiến hành ký kết giao ước thi đua xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ giai đoạn tiếp theo. Ngay sau phần lễ, các đại biểu và cán bộ, Nhân dân xã Nậm Xe cùng nhau tham gia phần hội gồm các trò chơi dân gian như kéo co, én cáy, bịt mắt gõ chiêng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Cán bộ và nhân dân xã Nậm Xe tham gia các trò chơi dân gian tại phần hội

Tác giả: Trịnh Toản - Đình Cầu