Phiên họp tháng 9 Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện Phong Thổ

Sáng ngày 8/10 Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp tháng 9 theo hình thức trực tuyến với các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 và triển khai các văn bản mới của Trung ương, tỉnh, huyện. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phong Thổ chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp các đại biểu đã kiểm điểm, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết phiên họp kỳ trước đồng thời tập trung thảo luận báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021.

Đ/c Lê Quang Ngọc, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện báo cáo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ban đại diện đã thực hiện kiểm tra, giám sát được 61 lượt xã, 63 lượt tổ tiết kiệm và vay vốn, 337 lượt hộ vay vốn; kiểm tra, đánh giá việc sử dụng nguồn vốn tại 4 xã Bản Lang, Khổng Lào, Thị Trấn, Mường So với 76 hộ vay vốn, tổng số tiền 3.272 triệu đồng. Quá trình kiểm tra , đánh giá nguồn vốn cho vay đã mang lại hiệu quả kinh tế cho người vay vốn với nhiều mô hình phát triển kinh tế điển hình như chăn nuôi trâu sinh sản, chăn nuôi gia cầm kết hợp đào ao thả cá, trồng cây dược liệu....Về công tác tín dụng, tính đến 30/9/2021 tổng nguồn vốn đạt 433.751 triệu đồng, tăng 33.081 triệu đồng so với 31/12/2020, tỷ lệ tăng 108%; tổng dư nợ đạt 433.546 triệu đồng với 8.512 hộ vay vốn, tăng 33.120 triệu đồng so với 31/12/2020, đạt 100% kế hoạch giao với 14 chương trình cho vay, tổng số nợ xấu 968 triệu đồng, chiếm 0,22% tổng dư nợ, giảm 0,04% so với năm 2020; tỷ lệ thu lãi đạt 99%....Về nghiệp vụ ủy thác đối với các tổ chức Hội, Đoàn thể đến nay trên địa bàn huyện có tổng số 251 tổ tiết kiệm và vay vốn, trong đó 222 tổ hoạt động tốt, 27 tổ hoạt động khá, 2 tổ hoạt động trung bình.

Đ/c Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phong Thổ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị đồng chí  Mai Thị Hồng Sim, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Phong Thổ đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã thực hiện trong thời gian qua đồng thời đồng chí cũng đề nghị các thành viên Ban đại diện căn cứ vào những điểm còn tồn tại, hạn chế của đơn vị mình đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục kịp thời trong thời gian tới, đồng thời lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch Nghị quyết Ban đại diện đề ra.

Trong dịp này, 2 tập thể, 5 cá nhân của huyện Phong Thổ được Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh Lai Châu tặng giấy khen vì có thành tích hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu tín dụng 6 tháng đầu năm 2021.

Tác giả: Đình Cầu