Phiên họp thường kỳ tháng 2/2024 của UBND huyện

Sáng ngày 29/02/2024, UBND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 2 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2024.

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quảng cảnh phiên họp

Báo cáo tại phiên họp: Tình hình kinh tế - xã hội tháng 02 năm 2024 trên địa bàn huyện tiếp tục duy trì ổn định và đạt được những kết quả tích cực trên mọi lĩnh vực, trong đó nổi bật là. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục ổn định. Hiện nay các địa phương chủ yếu tập trung chăm sóc và thu hoạch cây trồng vụ Đông; khiển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân 2024 đảm bảo kịp thời vụ. Hoạt động sản xuất công nghiệp được duy trì, tăng 27% so với tháng 01, tăng 38% so với cùng kỳ. Hoạt động kinh doanh thương mại dịch vụ diễn ra sôi động, tăng 10% so với cùng kỳ. Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn đảm vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, phù hợp với điều kiện của huyện, mọi người, mọi nhà đều có Tết; các đối tượng chính sách, hộ nghèo,... được thăm hỏi, tặng quà chu đáo nhân dịp Tết Nguyên đán; hàng hóa phục vụ tết đa dạng, phong phú, giá cả ổn định, bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường, không xảy ra tình trạng tăng giá đột biến; công tác y tế, giáo dục, an sinh xã hội được quan tâm và triển khai có hiệu quả; không xảy ra ngộ độc thực phẩm và các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm trong những ngày Tết; các họat động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân diễn ra sôi nổi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân trong dịp đầu Xuân năm mới, thu hút đông đảo lượng khách đến thăm quan, trải nghiệm; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính đạt được nhiều kết quả tốt; quốc phòng, an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Quan hệ đối ngoại được giữ vững.

Thảo luận tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, ngành huyện đã tập trung phát biểu, thảo luận. Thẳng thắn chỉ ra thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ quan, đơn vị và đề xuất các giải pháp tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện đối với những nhiệm vụ đạt thấp đến thời điểm hiện tại. Đồng thời kiến nghị với UBND huyện tháo gỡ một số khó khăn cho cơ sở.

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu trong tham gia ý kiến thảo luận và triển khai nhiệm vụ trong tháng. Thời gian tới đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn cần tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm, như chỉ đạo sản xuất lúa vụ đông xuân; kịp thời triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả; tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng và kế hoạch trồng rừng mới năm 2024. Đôn đốc nhà thầu triển khai thi công các dự án chuyển tiếp, chuẩn bị hồ sơ thực hiện các dự án khởi công mới. Điều hành và quản lý ngân sách chặt chẽ, hiệu quả. Tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, môi trường; đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng và xây dựng kế hoạch đấu giá đất. Tiếp tục huy động và duy trì sỹ số học sinh; xây dựng kế hoạch xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; chủ động ứng phó với dịch bệnh có nguy cơ sẩy ra trên địa bàn huyện. Tăng cường các hoạt động văn hóa, văn nghệ và các lễ hội. Triển khai mở các lớp đào tạo nghề; phối hợp, tư vấn tuyển dụng đưa người lao động đi làm việc ở trong nước và nước ngoài theo hợp đồng. Đẩy mạnh cải cách hành chính. Duy trì tốt chế độ trực tiếp công dân, giải quyết dứt điểm đơn thư. Tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn, nắm tình hình an ninh nông thôn. Đấu tranh và xử lý nghiêm các loại tội phạm. Tích cực chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, tài liệu để trình kỳ họp chuyên đề HĐND huyện trong tháng 3. Đối với các nội dung trình tại phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan, đơn vị tiếp thu các ý kiến đóng góp, hoàn thiện văn bản trình UBND huyện ban hành. Đối với các ý kiến, kiến nghị của địa phương, giao các cơ quan liên quan tham mưu UBND huyện trả lời.

Tác giả: Thế Vĩ - VPUBND huyện