Thứ năm, 25/04/2024 - 04:18

Phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 05/2023

Ngày 23/05/2023, UBND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp tháng 5. Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh hội nghị

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 5/2023 trên địa bàn huyện. Theo đó, trong tháng 5 một số chỉ tiêu kinh tế của huyện tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm trước. Sản xuất nông nghiệp cơ bản đảm bảo mùa vụ. Tổ chức thành công lễ hội “Then Kin Pang năm 2023” thu hút đông đảo du khách nhân dân đến tham dự. Lĩnh vực cải cách hành chính đạt kết quả tích cực, nổi bật. Chủ động ban hành Kế hoạch, Văn bản chỉ đạo các cấp, ngành huyện triển khai nhiệm vụ của đề án 06; kết quả giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông có số hồ sơ trả trước hạn và đúng hạn chiếm tỷ lệ cao, tỷ lệ hồ sơ tiếp nhận trực tuyến đạt cao. Công tác huấn luyện dân quân và chuẩn bị các điều kiện cho diễn tập phòng thủ khu vực huyện được thực hiện đảm bảo; công tác trực sẵn sàng chiến đấu được các cấp thực hiện nghiêm túc. Công tác an ninh, trật tự trên địa bàn huyện được tăng cường, ổn định. Trên cơ sở những ý kiến thảo luận của các đại biểu tham dự phiên họp, đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã kết luận đề ra những nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 đó là: Chỉ đạo thu hoạch diện tích lúa vụ Đông xuân, triển khai sản xuất vụ Xuân hè năm 2023 đảm bảo tiến độ. Chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Tăng cường quản lý đất đai, tài nguyên, khoáng sản, bảo vệ môi trường. Thúc đẩy sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xuất khẩu hàng địa phương. Chỉ đạo ngành giáo dục tổ chức tổng kết năm học theo quy định, cho học sinh nghỉ hè và phân công trực trường trong dịp hè. Phối hợp tổ chức tốt kỳ thi THPT năm 2023. Tăng cường lực lượng bám nắm địa bàn, nắm tình hình an ninh nông thôn. Đấu tranh và xử lý nghiêm các loại tội phạm.

Tác giả: Trịnh Toản