Thứ sáu, 26/04/2024 - 15:14

Phong Thổ Hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Ngày 13/3/2023, Phong Thổ vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai sửa đổi. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện, Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị.

Theo đó, Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) lần này gồm 16 chương, 236 điều. Đây là bộ luật có sự thay đổi tương đối căn bản so với Luật Đất đai năm 2013. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung đóng góp ý kiến vào các nội dung như: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và các thủ tục hành chính, thông tin dữ liệu đất đai; Giám sát, thanh tra, kiểm tra, giải quyết tranh chấp, khiếu nại tố cáo và xử lý vi phạm pháp luật về đất đai ..v..v…

Các đại biểu cho Ý kiến vào dự thảo Luật đất đai ( sửa đổi ).

Chủ tọa điều hành Hội nghị lấy ý kiến đối với dự thảo Luật đất đai ( sửa đổi )

Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) năm 2023 đã cụ thể hóa tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 16/6/2022 của Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Việc lấy ý kiến đóng góp vào dự thảo Luật đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai sửa đổi./.

Tác giả: HẢI CHÂU