Phong Thổ tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025

Chiều ngày 19/8, huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2023-2024, triển khai nhiệm vụ năm học 2024-2025. Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Quang Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy; Vũ Tiến Hoá - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu; thường trực huyện ủy, HĐND, UBND huyện.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Năm học 2023-2024, công tác giáo dục của huyện Phong Thổ có những chuyển biến tích cực, hoàn thành tốt và vượt kế hoạch giao. Trong đó, cơ sở vật chất trường, lớp học đã được kiên cố hoá tại hầu hết các trung tâm xã; kỷ cương, nề nếp trong các nhà trường được tăng cường. Công tác quản lý và điều hành được đổi mới. Việc triển khai thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, dạy và học đem lại hiệu quả cao. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng. Chất lượng giáo dục các bậc học nâng cao. Bậc mầm non có 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng theo quy định. 91,5% trẻ mẫu giáo phát triển bình thường về cân nặng. 99,8% học sinh tiểu học đạt và tốt về năng lực; 100% học sinh tiểu học đạt và tốt về phẩm chất. Bậc THCS, có 98% học sinh xếp loại học lực trung bình trở lên. 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình trở lên. Huyện giữ vững kết quả phổ cập giáo dục tiểu học – xóa mù chữ, thực hiện đúng tiến độ công tác phổ cập giáo dục ở cả 3 cấp học.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Năm học 2024-2025, với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn, phấn đấu đưa chất lượng giáo dục của huyện bằng mặt bằng chung của toàn tỉnh, huyện Phong Thổ tiếp tục bổ sung, kiện toàn cán bộ quản lý các đơn vị còn thiếu; huy động tối đa số học sinh trong độ tuổi ra lớp và nâng cao tỷ lệ học sinh chuyên cần; thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với bối cảnh địa phương, tổ chức có hiệu quả việc giảng dạy lấy trẻ làm trung tâm; tập trung nâng cao chất lượng giáo dục phổ thông nhất là nâng cao chất lượng ở các môn Toán và Tiếng Việt đối với cp học Tiểu học và 8 môn cơ bản cấp học THCS và ở 3 môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh đối với khối lớp 9.

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian tham luận các nội dung liên quan đến một số giải pháp cải tạo cảnh quan trường lớp, xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn; xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia; huy động học sinh từ các điểm bản về trung tâm học tập; nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn thông qua tiết dạy học kết nối tại trường tiểu học.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Vũ Tiến Hoá - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, các đồng chí Đinh Quang Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy Phong Thổ; Vũ Tiến Hoá - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu; đề nghị trong năm học mới, ngành GD&ĐT huyện tiếp tục thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT; đổi mới phương pháp dạy và học phù hợp với năng lực, trình độ đối tượng học sinh, chú trọng giáo dục rèn luyện kỹ năng, phương pháp tư duy, phẩm chất đạo đức cho học sinh; giữ vững và từng bước nâng cao chất lượng các trường trên địa bàn đã được công nhận đạt chuẩn quốc gia, đồng thời quan tâm ưu tiên nguồn lực và các điều kiện cần thiết khác phấn đấu hoàn thành mục tiêu các trường đạt chuẩn quốc gia trong kế hoạch năm học 2024 - 2025 và các năm tiếp theo; tăng cường nguồn lực xã hội hoá để đầu tư cho GD&ĐT, quan tâm cơ sở vật chất trường, lớp, các thiết bị dạy và học, các điều kiện tổ chức nội trú, bán trú cho học sinh ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới; chủ động thu hút, tuyển dụng giáo viên, quan tâm, chia sẻ, động viên tạo mọi điều kiện để các thầy, cô giáo yên tâm công tác.

Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi học sinh giỏi năm học 2023-2024

Trong dịp này, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ tặng giấy khen cho 11 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi học sinh giỏi năm học 2023-2024.

Tác giả: Trịnh Toản