THÔNG TIN KỲ HỌP THỨ 09 CỦA ỦY BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY

Ngày 24/5/2022, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã họp kỳ thứ 09 Đồng chí Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy chủ trì kỳ họp.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xem xét, kết luận một số nội dung:

1. Xem xét báo cáo kết quả xem xét, thi hành kỷ luật, căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy quyết định thi hành kỷ luật:

- Khiển trách đồng chí Lý Phủ Hành - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, nguyên Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vàng Ma Chải nhiệm kỳ 2016-2021, do vi phạm về công tác quản lý thu, chi ngân sách và các nguồn thu khác tại Ủy ban nhân dân xã Vàng Ma Chải, đã gây thất thoát ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm thu hồi nộp ngân sách Nhà nước số tiền đã gây thất thoát.

- Khiển trách đồng chí Chang Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hoang Thèn, do vi phạm về công tác quản lý thu, chi ngân sách và các nguồn thu khác tại Ủy ban nhân dân xã Hoang Thèn đã gây thất thoát ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm thu hồi nộp ngân sách Nhà nước số tiền đã gây thất thoát.

- Khiển trách đồng chí Đồng Xuân Lợi - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mù Sang, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Mù Sang, do vi phạm về công tác quản lý tài chính, ngân sách và hoạt động tài chính khác tại Trường phổ thông dân tộc bán trú trung học cơ sở Mù Sang, đã gây thất thoát ngân sách nhà nước và chịu trách nhiệm thu hồi nộp ngân sách Nhà nước số tiền đã gây thất thoát.

2. Xem xét báo cáo kết quả nắm tình hình đối với đồng chí Vũ Quang Thiều - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Sin Suối Hồ, nguyên Bí thư, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Mù Sang, căn cứ quy định của Đảng, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy thống nhất chưa xem xét, thi hành kỷ luật đối với đồng chí Vũ Quang Thiều.

3. Cũng tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã xem xét, quyết định một số nội dung quan trọng khác./.

Tác giả: UỶ BAN KIỂM TRA HUYỆN ỦY