Kỳ họp lần thứ 12, Hội đồng Nhân dân thị trấn Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Trong 2 ngày 25 – 26/6/2024, HĐND thị trấn Phong Thổ tổ chức Kỳ họp lần thứ 12, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, các đại biểu HĐND thị trấn.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2024, dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2024; Báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 12, HĐND khóa XXI; Kỳ họp Thường trực HĐND thị trấn đã báo cáo kết quả hoạt động của HĐND 6 tháng đầu năm 2024 và báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri thông qua hội nghị Đại biểu HĐND thị trấn tiếp xúc với Đại biểu cử tri trước kỳ họp thứ 12. UBMTTQ thị trấn báo cáo kết quả công tác mặt trận tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2024.…

Đ/C Trần thị thanh huyền, HUV , Bí thư Đảng ủy thị trấn phát biểu chỉ đạo kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, như thiên tai, hạn hán kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, song với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và người dân, KTXH, QPAN của thị trấn 6 tháng đầu năm có nhiều chuyển biến tích cực. Trong 6 tháng đầu năm, tình hình sản xuất nông nghiệp được đảm bảo theo kế hoạch. Tổng thu ngân sách trên địa bàn trên 64.100 triệu đồng đạt 45,79%  kế hoạch HĐND thị trấn giao. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, môi trường được thực hiện tốt. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. An sinh xã hội, chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách, bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Sản xuất nông nghiệp năng suất lúa đông xuân bình quân đạt 48,6tạ/ha; Công tác môi trường được thực hiện tốt; Công tác Chi trả dịch vụ môi trường rừng đã được UBND thị trấn thực hiện chi trả xong tiền dịch vụ môi trường rừng năm 2023. Tổng số tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng UBND thị trấn được nhận là 1.015.752.714 đồng; Trong đó chi cho chi phí quản lý là 70.453.000 đồng, chi cho bên nhận khoán bảo vệ rừng là 945.299.714 đồng; Số tiền Dịch vụ môi trường rừng do Ban Quản lý rừng Phòng hộ huyện chi trả trên địa bàn thị trấn là 485.437.980 đồng. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Bên cạnh một số chỉ tiêu đã đạt, thị trấn còn chú trọng hoàn thành một số công việc như: Công tác giao quân năm 2024 hoàn thành, đạt chỉ tiêu; Công tác văn hóa - xã hội được quan tâm, trong năm đã tổ chức thành công lễ Hội đua thuyền Pa So và khai trương phố đi bộ được nhân dân và du khách đánh gia cao và thu hút trên 11 nghìn lượt người đến với lễ Hội; duy trì 15 đội văn nghệ tại các thôn, bản, tổ dân phố. Năm học 2023 – 2024 toàn thị trấn có 03 trường với 1.583 học sinh, các trường thực hiện tốt công tác ôn tập, kiểm tra cuối năm, nghiệm thu chất lượng lớp 5 tuổi, lớp 5 và lớp 9. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” được cán bộ và nhân dân trong toàn thị trấn hưởng ứng thu kết quả cao.

Các đại biểu tham dự kỳ họp biểu quyết thông qua các Nghị quyết

Kết thúc phiên họp, HĐND thị trấn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thông qua các Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn; thu, chi ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết phê chuẩn điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách địa phương và phân bổ dự toán bổ sung ngân sách địa phương năm 2024; Nghị quyết Về việc bổ sung dự toán kinh phí thực hiện chi trả chế độ chính sách, các nhiệm vụ phát sinh và phân bổ kinh phí sự nghiệp thực hiện các chương trình MTQG năm 2024 (đợt 2); Nghị quyết về kết quả giám sát công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn thị trấn Phong Thổ năm 2022 – 2023; Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND thị trấn năm 2025; Nghị quyết về cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND thị trấn Phong Thổ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 (đại biểu Bùi Văn Hợi, Nguyễn Tuấn Anh).

Với tinh thần làm việc tích cực, khẩn trương, dân chủ, phát huy trí tuệ và trách nhiệm, Kỳ họp thứ 12 HĐND thị trấn, khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra./.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ