Lễ ra mắt thành lập Tổ hội Nông dân nghề nghiệp làm vườn và phát triển rừng

Chiều 02/7/2024, tại Tổ dân phố Pa So, UBND thị trấn Phong Thổ tổ chức lễ ra mắt thành lập Tổ hội Nông dân nghề nghiệp làm vườn và phát triển rừng

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Tổ hội Nông dân nghề nghiệp làm vườn và phát triển rừng được thành lập gồm 12 thành viên, là những hội viên nông dân có vườn và đam mê làm vườn, tự nguyện tham gia tổ hội nghề nghiệp làm vườn và phát triển rừng nhằm hỗ trợ lẫn nhau trong quá trình sản xuất, liên kết phát triển sản xuất hàng hóa. Qua đó giúp đẩy mạnh ứng dụng đồng bộ các tiến bộ kỹ thuật chăm sóc vườn ươm cây giống, phát triển rừng, thay đổi nhận thức và kỹ thuật sản xuất cho hội viên Tổ hội, áp dụng toàn bộ phương thức sản xuất mới và áp dụng khoa học công nghệ thích ứng với biến đổi khí hậu.Tăng cường thương mại hóa và tính bền vững của chuỗi giá trị. Góp phần Phát triển ổn định, bền vững vùng sản xuất giống cây trồng chất lượng cao, phát huy được lợi thế về điều kiện tự nhiên, nguồn lực nông hộ, kết cấu hạ tầng, để nâng cao hiệu quả kinh tế cho hội viên.

Đại diện lãnh đạo UBND thị trấn trao quyết định thành lập Tổ hội Nông dân nghề nghiệp làm vườn và phát triển rừng tại tổ dân phố Pa So

Việc thành lập Tổ hội Nông dân nghề nghiệp làm vườn và phát triển rừng của thị trấn tại tổ dân phố Pa So góp phần giúp nhân dân trên địa bàn đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững./.

Tác giả: Nguyễn Tuyển – UBND thị Trấn Phong Thổ