Xã Lản Nhì Thàng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 50 gắn với sơ kết công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024

Ngày 26/6/2024 xã Lản Nhì Thàng tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ 50 gắn với sơ kết công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã; Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã; các cơ quan: Quân sự, Công an, các trường học, Trạm y tế xã; cán bộ, công chức xã; bí thư các chi bộ trực thuộc.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024 trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh: Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, nhân dân phấn khởi tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tình hình kinh tế-xã hội tiếp tục phát triển ổn định. Các cấp, các ngành đã tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của xã. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Hoạt động văn hóa-xã hội, quốc phòng an ninh được giữ vững. Công tác cải cách hành chính tiếp tục có chuyển biến tích cực, triển khai hiệu quả việc xử lý các văn bản hành chính qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành, tiếp nhận giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến; duy trì công tác tiếp công dân và các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo.

Các đại biểu dự Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được còn một số tồn tại, hạn chế: Công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân trong công tác tham gia các phong trào sản xuất giỏi còn thấp; chưa thu hút được các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp; các sản phẩm nông nghiệp của xã chủ yếu là thủ công nên chất lượng và giá trị sản phẩm thấp; chất lượng giáo dục chưa tương xứng so với sự phát triển chung của địa phương, chưa có nhiều giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong các cuộc thi do ngành giáo dục tổ chức; ý thức chấp hành pháp luật của một số người dân còn hạn chế, đặc biệt là việc tảo hôn và trong việc chấp hành Luật NVQS

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2024 của của Đảng ủy xã Lản Nhì Thàng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ xã Lản Nhì Thàng cần tập trung lãnh, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024, cũng như những năm tiếp theo, đặc biệt là chỉ tiêu giảm nghèo, thu nhập bình quân đầu người. Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là tập trung quán triệt sâu rộng Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chương trình hành động của tỉnh và kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU về xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024 - 2030. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng nhân dân trên địa bàn hoàn thành nhiệm vụ được giao, hoàn thành các chỉ tiêu giao.