Thứ ba, 23/07/2024 - 13:22
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày KH&CN Việt Nam

Chiều ngày 18/5/2023, Sở Khoa học và công nghệ (KH&CN) tổ chức tọa đàm kỷ niệm 60 năm ngày KH&CN Việt Nam và giao ban hoạt động khoa học công nghệ ở cấp huyện, thành phố năm 2023 tại huyện Phong Thổ. Dự có đồng chí Lê Đức Dục – UVBTVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ Phong Thổ, đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ.

Quang cảnh buổi tọa đàm

 

Tại tỉnh Lai Châu, hoạt động KH&CN đã góp phần mang lại những nhận thức mới, xây dựng những luận cứ khoa học phục vụ việc hoạch định các chủ trương, chính sách, kế hoạch về phát triển kinh tế - xã hội. Nổi bật cho đến nay, hoạt động KH&CN của tỉnh Lai Châu đã có 85 nhãn hiệu hàng hóa được cục Sở hữu trí tuệ chấp nhận đơn đăng ký; 35 nhãn hiệu được cấp văn bằng bảo hộ; hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ đang thực hiện 9 nhiệm vụ KH&CN cấp nhà nước, 09 nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh, quản lý 36 nhiệm vụ KH&CN các cấp; từ đó đã xây dựng 11 mô hình ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật; Chuyển giao 15 quy trình kỹ thuật cho bà con nhân dân. Phát biểu tại buổi Tọa đàm, đồng chí Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chúc mừng và đánh giá cao kết quả mà ngành KH&CN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua và khẳng định ngành đã đóng góp thiết thực vào sự phát triển của tỉnh. Để hoạt động KH&CN của tỉnh nói chung và nhiệm vụ quản lý nhà nước về KH&CN nói riêng đạt hiệu quả, đồng chí đề nghị ngành KH&CN của tỉnh trong các năm tiếp theo cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 01/11/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” và các chương trình, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh.

Các đại biểu tham dự buổi toạ đàm

 

Với chủ đề năm 2023 là “khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo, động lực phát triển bền vững và nâng cao vị thế Quốc gia”, Lai Châu tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu KHCN, triển khai mạnh mẽ NQ 09 của Trung Ương về chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực, thông qua Quy chế hỗ trợ “ứng dụng và chuyển giao công nghệ trên địa bàn tỉnh Lai Châu” nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, giá trị hàng hóa, tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc, đến năm 2045 là tỉnh có kinh tế, xã hội đạt mức trung bình của cả nước và hoàn thành NQ đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra.

Sở KH&CN Lai Châu tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân

 

Nhân dịp này, Sở KH&CN Lai Châu đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 3 cá nhân có thành tích trong lĩnh vực hoạt động KHCN nhân kỷ niệm ngày KHCN Việt Nam


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.268
Hôm qua : 2.543