A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 trên địa bàn huyện Phong Thổ.

Mục tiêu của Tháng hành động nhằm đẩy mạnh truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; kịp thời thông tin các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, chất lượng cao, các cơ sở vi phạm, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh, an toàn thực phẩm.

Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 15-4 đến 15-5-2024 có nhiều hoạt động hưởng ứng tháng hành động được triển khai trên toàn địa bàn huyện: tuyên truyền trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024; Triển khai Chiến dịch truyền thông đảm bảo ATTP;...

Đặc biệt, trong Tháng hành động, Ban chỉ đạo ATTP huyện chủ trì, thành lập 01 Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Văn phòng HĐND-UBND huyện, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công an huyện và các đơn vị liên quan khác kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Trong đó, Đoàn kiểm tra xác định rõ mục tiêu, nội dung, đối tượng kiểm tra; chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, trang thiết bị lấy mẫu, dụng cụ kiểm tra nhanh tại hiện trường, xử lý nghiêm và công khai các vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2024

1. Nhiệt liệt hưởng ứng Tháng hành động vì ATTP năm 2024.

2. Tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP là trách nhiệm của chính quyền các cấp, của toàn xã hội.

3. Sản xuất, kinh doanh thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, vì sự phát triển bền vững.

4. Kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm quy định về an ninh, ATTP;

5. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, ưu tiên phát triển các vùng chuyên canh sản xuất ATTP áp dụng hệ thống tiêu chuẩn quốc tế và khu vực;

6. Vì sức khỏe người tiêu dùng, tuyệt đối không sử dụng hóa chất, kháng sinh ngoài danh mục, chất cấm trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản.

7. Lựa chọn thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ cho bữa ăn an toàn.

8. Để đảm bảo ATTP hãy ăn chín, uống chín, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

9. Phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, ATTP là trách nhiệm của mỗi người.

10. Phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm an toàn vì sự phát triển nông nghiệp bền vững./.


Tác giả: TRẦN HẬU Văn phòng UBND huyện
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.119
Hôm qua : 2.174