A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học – Trung học cơ sở số 1 Bản Lang nỗ lực xây dựng trường chuẩn

Là một trong bốn đơn vị trường được Phòng GD&ĐT huyện Phong Thổ đưa vào kế hoạch xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2023, trong thời gian qua tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Tiểu học - Trung học cơ sở số 01 Bản Lang đã phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thiếu thốn, đến thời điểm này nhà trường cơ bản đáp ứng được các tiêu chí của việc xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

Cơ sở vật chất được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư kiên cố

 

Cơ sở vật chất được các cấp, các ngành quan tâm đầu tư kiên cố

 

          Năm học 2023-2024 trường TH - THCS số 01 Bản Lang có tổng số 33 lớp với 1.027 học sinh và 63 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên. Để xây dựng trường chuẩn quốc gia ngoài việc được Phòng GD&ĐT, UBND huyện Phong Thổ đầu tư về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học theo chuẩn quy định thì Ban giám hiệu nhà trường xác định phải tập trung việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Thực hiện vấn đề này ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức kiểm tra năng lực từng giáo viên, chỉ đạo mỗi giáo viên trong nhà trường phải xây dựng kế hoạch tự bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Cô giáo Đèo Thị Dương, giáo viên trường TH - THCS số 01 Bản Lang cho biết: “Dựa vào kế hoạch của Tổ chuyên môn, của Ban giám hiệu nhà trường bản thân tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy sao cho phù hợp với đối tượng học sinh. Trong quá trình giảng dạy trên lớp tôi luôn lấy học sinh làm trung tâm, dựa vào năng lực phẩm chất cần đạt trong tiết dạy để xây dựng các hoạt động sao cho học sinh được hoạt động nhiều nhất, được thể hiện năng lực một cách tối đa nhất”. 

Hội đồng sư phạm trường họp đánh giá, nhận xét chất lượng dạy học và phân công nhiệm vụ cho giáo viên

 

          Bên cạnh đó việc nâng cao chất lượng học sinh cũng là tiêu chí được nhà trường hết sức quan tâm, theo đó để thực hiện tốt vấn đề này trong các buổi sinh hoạt chuyên đề, nhà trường sẽ đánh giá chi tiết chất lượng của từng lớp, qua đó đưa ra những giải pháp phù hợp để nâng cao chất lượng giáo dục cho các em học sinh. Ngoài việc tổ chức cho các em học 2 buổi trên ngày, nhà trường còn phụ đạo thêm vào buổi tối đối với các em ở bán trú để củng cố, bổ sung kiến thức cho các em và duy trì tỷ lệ học sinh chuyên cần, đặc biệt nhà trường phân công các đảng viên và những giáo viên có năng lực chuyên môn thực hiện ôn luyện cho học sinh mũi nhọn của nhà trường. Cô giáo Vũ Thị Hồng Gấm, Phó Hiệu trưởng trường TH - THCS số 01 Bản Lang cho biết: “Ngay từ đầu năm học Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo các tổ, nhóm phụ trách các tiêu chuẩn, tiêu chí tổ chức xây dựng cảnh quan môi trường, đảm bảo hoàn thiện hồ sơ công nhận trường chuẩn. Đồng thời chỉ đạo các tổ khối rà soát, nghiên cứu chương trình và tổ chức cho giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục môn học, kế hoạch bài dạy và kế hoạch dạy học đảm bảo theo yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới. Tính đến thời điểm hiện tại nhà trường cơ bản đã đảm bảo các tiêu chuẩn, tiêu chí công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và đảm bảo việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo lộ trình”. 

Tiết dự giảng của BGH nhà trường và các thầy cô chuyên môn

 

           Mặc dù vẫn còn có những khó khăn nhất định, song với sự quyết tâm đồng lòng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền các cấp và ngành GD&ĐT, tin tưởng rằng trường TH - THCS số 01 Bản Lang sẽ được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình cũng như kế hoạch đã đề ra.


Tác giả: Đình Cầu - Đỗ Nguyên
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.860
Hôm qua : 1.870