A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xã Khổng Lào tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023”

Ngày 14/4/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khổng Lào tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ngành, đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, bản; trưởng Ban công tác Mặt trận các thôn, bản; các cá nhân tiêu biểu trên địa bàn xã

Quang cảnh Hội nghị

 

Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, hướng dẫn của MTTQ Việt Nam huyện cùng với sự phối hợp của HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể  xã. Đến nay nền kinh tế, xã hội của địa phương tiếp tục được phát triển. Bình quân thu nhập đầu người trong năm 2022 đạt 31 triệu đồng/ người/ năm, tăng 16 triệu đồng so với năm 2003; Các lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, bình quân hàng năm có 100% thôn, bản đạt bản văn hóa và 90,8% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa; 2/3 trường học đạt chuẩn quốc gia; Trạm y tế xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; chế độ chính sách đối với các đối tượng người có công được thực hiện đầy đủ, kịp thời; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và tăng cường, nhân dân các dân tộc đoàn kết, thi đua phát triển kinh tế xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, tham gia xây dựng đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Qua đó đã tạo môi trường thuận lợi cho nhân dân trên địa bàn xã phát triển kinh tế xã hội.

Tại Hội nghị các đồng chí trong Ban chỉ đạo đã nêu ra một số phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, nâng cao chất lượng tổ chức  Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" trong giai đoạn mới trên địa bàn xã Khổng Lào đó là: Tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, là diễn đàn dân chủ hằng năm để đội ngũ cán bộ cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị gắn bó mật thiết với nhân dân, tiếp xúc và nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; trao đổi, giải đáp những vấn đề người dân quan tâm. Qua đó tổ chức đảng, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị, từng cán bộ, đảng viên xây dựng chương trình hành động cụ thể, đề xuất các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội phù hợp với tình hình tại cơ sở.

Các cá nhân nhận giấy khen tại Hội nghị

 

Nhân dịp này, BCĐ toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư xã Khổng Lào tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003-2023.


Tác giả: Hà Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.877
Hôm qua : 1.870