Phiên họp UBND huyện Phong Thổ tháng 4

Ngày 26/04, UBND huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2024. Đồng chí Trần Bảo Trung - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Đại diễn lãnh đạo Phòng Tài chính Kế hoạch huyện báo cáo tại phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu được nghe các báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT – XH đảm bảo quốc phòng an ninh tháng 4 và một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2024. Theo đó, trong tháng 4 vừa qua, các chỉ tiêu về kinh tế của huyện tiếp tục có những mức tăng khá; sản xuất nông - lâm nghiệp được quan tâm chỉ đạo, các đơn vị tập trung triển khai công tác làm đất gieo trồng các loại cây trồng hàng năm đảm bảo khung lịch thời vụ; chuẩn bị cho trồng chè, trồng cây ăn quả, trồng rừng đảm bảo kế hoạch giao; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp ước đạt 155,45 tỷ đồng; lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục được triển khai có hiệu quả; công tác dạy và học được triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được quan tâm; công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ được chú trọng; duy trì nghiêm túc chế độ tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân; trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững ổn định; công tác đối ngoại tiếp tục được tăng cường.

Đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận phiên họp

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Trần Bảo Trung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ban, ngành, các xã, thị trấn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống khô hạn cho cây trồng; thống kê đàn vật nuôi và quản lý tốt dịch bệnh; khẩn trương hoàn thiện hồ sơ trồng rừng mới năm 2024, niêm yết, chi trả dịch vụ môi trường rừng cho nhân dân; tăng cường công tác PCCCR, quản lý đất đai, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất sai mục đích; phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn đặc biệt là 70 năm giải phóng huyện Phong Thổ qua đó tạo khí thế thi đua sôi nổi ở mọi lĩnh vực góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện.

Tác giả: Đỗ Nguyên