Đồng chí Sùng A Nủ, TUV, Bí thư Huyện uỷ Phong Thổ làm việc với 2 xã Huổi Luông và Ma Li Pho

Đồng chí Sùng A Nủ, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Phong Thổ vừa có buổi làm việc với 2 xã Huổi Luông và Ma Li Pho.
Tại buổi làm việc hai xã đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, an ninh biên giới trên địa bàn từ đầu năm đến nay; đặc biệt là công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng và phòng dịch Covid-19. Đến thời điểm này, các chi bộ trên địa bàn hai xã đã tiến hành xong Đại hội. 2 xã cũng tích cực tuyên truyền vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, chỉ đạo các lực lượng phối hợp với các đồn biên phòng thành lập các chốt tại các đường mòn lối mở trên tuyến biên giới để tuần tra kiểm soát. Sau khi nghe báo cáo, đồng Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu xã Huổi Luông và Ma Li Pho chuẩn bị tốt các điều kiện cho đại hội Đảng bộ xã sắp tới, hai xã cần lựa chọn những đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất, hài hoà về cơ cấu thành phần để tham gia Ban chấp hành Đảng uỷ xã khoá mới; các văn bản trình đại hội đặc biệt là dự thảo báo cáo chính trị cần đánh giá khách quan, trung thực những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, xây dựng chỉ tiêu cho nhiệm kỳ tới cần bám sát thực tế tại địa phương; quan tâm định hướng giúp đỡ những đồng chí là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng bản. Đồng thời không chủ quan đối với dịch bệnh Covid - 19, tuyên truyền nâng cao ý thức cho nhân dân, xây dựng các phương án tình huống để kịp thời xử lý nếu dịch bệnh xảy ra.
Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà đồn biên phòng Ma Lù Thàng và đồn biên phòng Huổi Luông nhân dịp kỷ niệm 61 năm ngày truyền thống bộ đội biên phòng 3/3/1959 - 3/3/2020.