Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Thực hiện kế hoạch số 150/KH-BCĐ, ngày 23/09/2024 của Ban chỉ đạo chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp huyện Phong Thổ; ngày 02/10/2024, UBND xã Pa Vây Sử phối hợp với BHXH tỉnh Lai Châu, BHXH huyện Phong Thổ tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2024 trên địa bàn xã.

Tham dự hội nghị, có đại diện Bảo hiểm xã hội huyện Phong Thổ; lãnh đạo xã Pa Vây Sử và một số người dân trên địa bàn xã.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị cán bộ BHXH huyện Phong Thổ, đã thông tin về các chủ trương của Đảng, Tỉnh ủy đối với công tác BHXH, BHYT, BHTN; triển khai các chính sách, quy định mới của Nhà nước về BHXH, BHYT, BHTN; quyền lợi, trách nhiệm của người dân khi tham gia và mức phí đóng. Tại Hội nghị người dân đã được đối thoại trực tiếp với cán bộ BHXH, được tư vấn đầy đủ thông tin về cách thức, quy trình, địa chỉ đăng ký, hướng dẫn, hỗ trợ người dân giải quyết khó khăn, vướng mắc khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN…đồng thời giải đáp thắc mắc của đại biểu tại Hội nghị về việc thực hiện các chính sách bảo hiểm.

Thông qua hội nghị nhằm tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân xã Pa Vây Sử từ đó tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác BHXH, BHYT, BHTN trong hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao nhận thức của nhân dân về quyền, lợi ích của việc tham gia BHXH, BHYT, từ đó nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy