Phiên họp lần thứ 4 năm 2024 Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Phong Thổ

Sáng 09/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ tổ chức phiên họp lần thứ 4 năm 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Lãnh đạo Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ triển khai chương trình tín dụng chính sách mới

Trong 9 tháng đầu năm 2024, Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đã kịp phân bổ nguồn vốn trung ương, vốn địa phương từ đó nhiều đối tượng chính sách đã được đáp ứng kịp thời về vốn để đầu tư vào sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống. Ban đại diện cũng đã thực hiện nghiêm túc công tác kiểm tra, giám sát tại địa bàn các xã, thị trấn, kết quả đã thực hiện kiểm tra, giám sát được 63 lượt xã, 63 lượt tổ TK&VV và 348 hộ vay vốn. Tính đến 30/9, tổng nguồn vốn tại ngân hàng CSXH huyện đạt trên 609 tỷ đồng, tăng 4,8%, doanh số cho vay trên 133 tỷ đồng, doanh số thu nợ gần 104 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt hơn 609 tỷ đồng, với 2.418 lượt hộ được vay vốn, 8.987 hộ đang dư nợ. Bên cạnh đó, các hoạt động ủy thác với các tổ chức Hội được duy trì ổn định, hoạt động của các tổ TK&VV luôn được quan tâm, củng cố, hiện toàn huyện có 251 tổ TK&VV. Phối hợp vi các ngành liên quan tuyên truyền các chương trình tín dụng chính sách đến các thôn, bản giúp nhân dân dễ dàng tiếp cận thông tin các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn huyện.

Kết luận phiên họp, đồng chí Mai Thị Hồng Sim – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng Ban đại diện HĐQT ngân hàng CSXH huyện đề nghị trong 3 tháng cuối năm phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội huyện phối hợp tháo gỡ những khó khăn trong quá trình cho vay vốn; tăng cường công tác tuyên truyền giúp người dân tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển kinh tế gia đình; đối với các chương trình cho vay mới như nước sạch vệ sinh môi trường cần triển khai hiệu quả tới nhân dân nhằm đáp ứng thực hiện các mục tiêu xây dựng NTM; các thành viên Ban đại diện tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát mục đích sử dụng vốn vay, qua đó kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp thay đổi mục đích vay vốn; có giải pháp nâng số thành viên tham gia gửi tiết kiệm hàng tháng, huy động các nguồn vốn trên địa bàn nhằm bổ sung nguồn vốn chính sách đáp ứng đầy đủ nhu cầu vay vốn của nhân dân.

Tác giả: Trịnh Toản