Thứ ba, 16/07/2024 - 07:00

Mù Sang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 12/7/2024 Đảng ủy xã Mù Sang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 06 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Dào San; đại diện lãnh đạo Trạm Biên phòng Lùng Than; đại diện lãnh đạo Đội sản xuất và xây dựng CSCT số 3 - Đoàn KTQp 356; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Mù Sang; các đồng chí cán bộ, công chức xã Mù Sang; Bí thư, phó bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã Mù Sang.

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm 2024 dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2024 trên tất cả các lĩnh vực: Tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, duy trì các tiêu chí đã đạt, tập trung thực hiện các tiêu chí chưa đạt;

lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác nâng cao chất lượng dạy và học, duy trì phổ cập giáo dục các cấp học, tỷ lệ chuyên cần đạt trên 96%, vận động học sinh ra lớp; làm tốt công tác khám chữa bệnh ban đầu cho Nhân dân, công tác tiêm chủng, chăm sóc sức khỏe sinh sản; công tác văn hóa, văn nghệ có nhiều chuyển biến phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã; quốc phòng - an ninh được giữ vững; công tác xây dựng đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động.

Bên cạnh những kết quả đạt được còn tồn tại một số hạn chế, khuyết điểm: Công tác tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng ở một số chi bộ chưa thường xuyên, hiệu quả chưa cao; lãnh đạo hoạt động của MTTQ xã và các đoàn thể chính trị - xã hội có mặt còn hạn chế; việc triển khai các chương trình MTQG còn chậm so với kế hoạch...

Phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, 6 tháng cuối năm 2024, Đảng bộ xã Mù Sang đề ra một số giải pháp chủ yếu: Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; vận động, hướng dẫn Nhân dân ứng dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; quan tâm công tác chăn sóc sức khỏe Nhân dân, huy động học sinh ra lớp; đẩy mạnh cải cách hành chính; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giải quyết kịp thời các đơn thư của Nhân dân; thực hiện tốt công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí; phát huy đoàn kết thống nhất trong nội bộ; bám sát nội dung, chỉ tiêu, nhiệm vụ các nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo; nâng cao chất lượng hoạt động của cấp ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời xử lý, uốn nắn các biểu hiện tiêu cực. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác bình xét các danh hiệu thi đua, khen thưởng; tiếp tục thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Kết luận số 21-KL/TW của BCH Trung ương khóa XIII; nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy