Thứ ba, 16/07/2024 - 07:21

Sáng 12/7, từ nguồn sữa của Quỹ Phát triển tài năng Việt do Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam hỗ trợ, Hội CTĐ tỉnh Lai Châu phối hợp tổ chức Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” tặng sữa cho học sinh nghèo, khó khăn tại xã Mù Sang huyện Phong Thổ. Dự chương trình có đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo Hội CTĐ huyện, chính quyền địa phương, ban giám hiệu, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường mầm non Mù Sang.

Quang cảnh Chương trình

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, Hội CTĐ huyện Phong Thổ, chính quyền địa phương trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mù Sang

Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh Lai Châu, hội CTĐ huyện Phong Thổ trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mù Sang

Đồng chí Bùi Việt Cường - Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Lai Châu trao tặng sữa cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mù Sang

Chương trình “Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật” giai đoạn 2022-2027 là một trong hai chương trình trọng tâm của Hội CTĐ Việt Nam với mong muốn 1 triệu trẻ em khó khăn, khuyết tật trên cả nước sẽ được cung cấp kiến thức, kỹ năng về dinh dưỡng, cung cấp những bữa ăn, thực phẩm đầy đủ dưỡng chất cho trẻ em. Theo đó, tại xã Mù Sang 1.200 lon Sữa bột bổ sung dinh dưỡng do công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NUTIFOOD tài trợ có tổng trị giá trên 1,7 tỷ đồng do Trung ương Hội CTĐ Việt Nam hỗ trợ được lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, Hội CTĐ huyện Phong Thổ, chính quyền địa phương trao tặng cho 150 trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng tuổi, từ 12 tháng đến 24 tháng tuổi, và trên 24 tháng tuổi trở lên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 02 tháng kể từ ngày trẻ nhận sữa, với định mức hỗ trợ 04 lon/tháng/trẻ. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, hành động trong việc chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em, góp phần giúp trẻ em phát triển tốt hơn cả về thể chất và trí tuệ, đặc biệt là đối tượng trẻ em nghèo vùng biên giới, miền núi, hải đảo.

Tác giả: Đình Cầu