Thứ ba, 16/07/2024 - 07:26

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ xã Ma Li Pho lần thứ 52 mở rộng

Ngày 12/7/2024, Đảng ủy xã Ma Li Pho vừa tổ chức hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ 52 mở rộng nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh hội nghị BCH Đảng bộ xã lần thứ 52 mở rộng.

Trong 6 tháng năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác và đạt được những kết quả quan trọng. Trong 6 tháng, BCH Đảng bộ xã đã tổ chức 7 hội nghị Ban Chấp hành. Trong đó có 5 hội nghị thường kỳ, 2 hội nghị đột xuất. Ban Thường vụ tổ chức 8 cuộc họp, Thường trực Đảng ủy tổ chức 19 cuộc họp bàn, thảo luận cho ý kiến và quyết định các nội dung theo thẩm quyền; Cũng trong 6 tháng, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã kểm tra đối với 1 chi bộ, 1 đảng viên; UBKT Đảng ủy đã tiến hành 2 cuộc kiểm tra, giám sát 1 chi bộ. Tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân xã Ma Li Pho năm 2024; Tổng thu ngân sách địa phương 6 tháng đầu đạt trên 5,7 tỉ đồng, đạt 70,25% dự toán giao; Chỉ đạo công tác gieo cấy lúa mùa được 146 ha, đảm bảo kế hoạch; Diện tích ngô xuân hè là 90 ha, đạt 100% kế hoạch; Tổng đàn gia súc đạt 1.564 con, đạt 75,2% kế hoạch giao. Quan hệ trao đổi hàng hóa giữa Nhân dân xã Ma Li Pho (Việt Nam) với Nhân dân Trung quốc qua cửa Khẩu Quốc tế Ma Lù Thàng được duy trì. Trong 6 háng cuối năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai nghị quyết, các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Tổ chức tốt hoạt động giám sát, phản biện xã hội theo Quyết định 217,218, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ