Thứ ba, 16/07/2024 - 07:04

Đảng ủy xã Tung Qua Lìn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Ngày 11/7/2024, Đảng ủy xã Tung Qua Lìn tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2024.

Chủ trì Hội nghị đồng chí Vàng A Chỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Đồn Biên phòng Dào San, đại diện Công ty TNHH MTV 56 Đoàn Kinh tế Quốc phòng 356; Trạm Kiểm lâm khu vực Dào San; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Chấp hành Đảng bộ xã; Đảng viên trong toàn Đảng bộ xã Tung Qua Lìn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, dưới sự vào cuộc quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội của xã đạt và vượt so với Nghị quyết Hội đồng nhân dân xã giao. Tổng diện tích gieo trồng 170 ha, trong đó diện tích cây Ngô 60 ha, diện tích lúa 110 ha đạt 100% kế hoạch; Tổng đàn gia súc 1.014 con, đạt 95,2% so với kế hoạch; Tổng thu ngân sách địa phương trên 8,8 tỷ đồng, đạt 70,33% so với dự toán giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai đồng bộ, toàn diện góp phần tích cực vào việc cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Công tác quản lý, bảo vệ rừng được triển khai quyết liệt. Công tác quản lý đất đai, khoáng sản được tăng cường; công tác tuyên truyền được quan tâm và triển khai kịp thời; các hoạt động văn hoá thông tin, thể thao được duy trì; an ninh trật tự được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai thực hiện đúng chương trình, kế hoạch đề ra, nhất là việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Tại Hội nghị các đại biểu phát biểu làm rõ những kết quả đạt được, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng trong năm 2024.

Đồng chí Vàng A Chỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Vàng A Chỉnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã đã chỉ ra một số hạn chế, khuyết điểm trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí đề nghị các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ xã cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ đã đề ra, tăng cường bám, nắm địa bàn, quyết liệt, sáng tạo hơn nữa trong chỉ đạo, điều hành; phát huy cao nhất năng lực thực thi công vụ, tinh thần tận tâm, tận tụy với công việc, thực hiện nói đi đôi với làm; khắc phục mọi biểu hiện quan liêu, tắc trách trong thi hành công vụ; bảo đảm thực hiện tốt nhất các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Tác giả: Quang Chung, Phạm Xuyến