Thứ hai, 22/07/2024 - 14:28

Đảng ủy xã Pa Vây Sử họp Ban Chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15 NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Sáng ngày 19/7/2024, Đảng ủy xã Pa Vây Sử họp Ban Chỉ đạo xã thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024-2030. Đồng chí Hảng A Tủa, Bí Thư Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị; Dự họp có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo xã Pa Vây Sử thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đã thông qua Kế hoạch số 211-KH/ĐU, ngày 24/6/2024 của Đảng ủy xã Pa Vây Sử về thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU; Quyết định số 114-QĐ/ĐU, ngày 24/6/2024 của Đảng ủy xã về việc thành lập Ban Chỉ đạo xã thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ủy về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024-2030.

Tại cuộc họp các đại biểu đã thảo luận tham gia ý kiến vào dự thảo: Quyết định Ban hành Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo xã thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU;

Kết luận cuộc họp đồng chí Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh: xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân là vấn đề cấp. Quá trình thực hiện phải kiên trì, bền bỉ, đề ra các giải pháp để dần thay đổi tư duy người dân trong việc xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Cùng với đó, cần phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, trưởng bản, người uy tín, trưởng dòng họ… trong việc xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Bên cạnh việc xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu cần gắn liền với xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóathể thao bổ ích, thiết thực đồng thời giúp bà con xóa đói giảm nghèo, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy