Thứ hai, 22/07/2024 - 16:35

Huyện Phong Thổ tổ chức thành công hội thi “dân vận khéo” năm 2024

Trong 3 ngày (từ 15-17/7), Huyện ủy Phong Thổ đã tổ chức thành công Hội thi "Dân vận khéo" tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc năm 2024.

Quang cảnh Hội thi

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy phát biểu tại Hội thi

Các đồng chí thường trực huyện ủy tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi

Tham gia hội thi năm nay có 21 đội thi với 238 thí sinh đến từ Đảng bộ các xã, thị trấn và các đơn vị, trường học trong huyện. Các đội thi đã tham gia 3 phần thi gồm: chào hỏi giới thiệu về địa phương, cơ quan, đơn vị, thành viên trong đội, kết quả thực hiện công tác dận vận xóa bỏ hủ tục lạc hậu trong đời sống thông qua thơ ca, hò, vè, hoạt cảnh; phần thi kiến thức: các đội thi sẽ trả lời về quan điểm, chủ trương, đường lối, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, quan điểm tư tưởng của Bác về công tác dân vận, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; phần thi tiểu phẩm “ dân vận khéo” xử lý tình huống: bằng hình thức sân khấu hóa các đội thi phản ánh thực trạng, các hủ tục, phong tục lạc hậu, mê tín dị đoan còn tồn tại, tuyên truyền những điển hình, cách làm hay trong công tác dân vận tại địa phương.

Các đội thi tham gia phần thi Chào hỏi

Hầu hết, các đội đã phát huy tốt khả năng sáng tạo, sử dụng các loại hình nghệ thuật dân tộc và kết hợp các đạo cụ minh họa làm tăng tính sinh động và hấp dẫn cho các phần thi. Bên cạnh đó, các đội tham gia dự thi đã cơ bản nắm chắc kiến thức, hiểu biết sâu sắc về công tác dân vận, nhiều đội thi cơ bản đã trả lời đúng, đủ. Đồng thời, các phần thi của các đội được dàn dựng công phu, chất lượng, làm nổi bật được mô hình Dân vận khéo” phù hợp với thực tế, có tính thuyết phục, thể hiện được Cái khéo” trong công tác tuyên truyền, vận động, xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu, có sức lan tỏa trong thực tiễn và mang lại hiệu quả thiết thực được Nhân dân, cộng đồng dân cư thừa nhận. Tiêu biểu như: Màn chào hỏi của đội Đảng bộ Công an huyện, trả lời câu hỏi tốt nhất của đội Đảng bộ xã Khổng Lào và tiểu phẩm của đội Đảng bộ xã Bản Lang.

…. phần thi kiến thức

…. phần thi tiểu phẩm “ dân vận khéo” xử lý tình huống

Hội thi Dân vận khéo" tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ năm 2024 nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh tới cán bộ, đảng viên công chức, viên chức và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ làm công tác dân vận toàn huyện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về công tác xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - TUV, Bí thư huyện ủy trao giải Nhất cho đội thi Đảng bộ xã Sin Suối Hồ

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực huyện ủy trao giải Nhì cho đội thi Đảng bộ xã Nậm Xe, Đảng bộ xã Mường So

Đồng chí Vương Đào Tiên - Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy trao giải Ba cho đội thi Đảng bộ Thị trấn Phong Thổ, Đảng bộ Trung tâm y tế, Khối thi đua văn hóa xã hội - Ủy ban nhân dân huyện

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho đội thi Đảng bộ xã Sin Suối Hồ; 2 giải nhì cho đội thi Đảng bộ xã Nậm Xe, Đảng bộ xã Mường So; 3 giải ba cho đội thi Đảng bộ Thị trấn Phong Thổ, Đảng bộ Trung tâm y tế, Khối thi đua văn hóa xã hội - Ủy ban nhân dân huyện. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 15 giải khuyến khích và các giải phụ cho các đội thi có phần thi ấn tượng.

Tác giả: Trịnh Toản