Phong Thổ tổng kết công tác Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kỳ đại hội XII

Vừa qua, Huyện Ủy Phong Thổ tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại Hội XII. Dự hội nghị có đ/c Phạm Văn Huỳnh - UV BTV Tỉnh ủy - Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Đồng chí Nhuyễn Ngọc vinh - TUV - Bí thư HU; đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực HU, đ/c Trần Văn Quế - Phó Bí thư HU - Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Nhiệm kỳ qua, Huyện ủy Phong Thổ đã tập trung lãnh, đạo chỉ đạo nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng về công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng. Luôn quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ Đảng viên; thường xuyên đẩy mạnh tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, nội dung quy định của Điều lệ Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc “tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách”. Các chi Đảng bộ đã phát huy được vai trò hạt nhân lãnh đạo cơ sở, chỉ đạo Đảng viên, nhân dân triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ của địa phương, đặc biệt là chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, toàn Đảng bộ đã có 57 tổ chức cơ sở đảng với 3.179 đảng viên. Cũng trong thời gian qua năm qua huyện đã cử 2.255 lượt cán bộ tham gia các lớp đào tạo bồi dưỡng, mở 52 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, lớp bồi dưỡng khác phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của Đảng. Thực hiện Chỉ thị 05 của bộ chính trị và các quy định về nêu gương, toàn huyện đã có gần 50 lượt tập thể, cá nhân được và 7 hộ gia đình được các cấp khen thưởng. Tong xây dựng tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị đã giảm nhiều đầu mối, giảm số lượng cấp trưởng đến nay đã giảm được 34 biên chế, sát nhập các thôn bản còn 172 thôn bản, giảm 15 thôn bản đáp ứng nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.

Thời gian tới, Đảng bộ huyện Phong Thổ tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, thực hiện tốt công tác tổ chức cán bộ, xây dựng bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH. Đẩy mạnh cải cách hành chính xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh… góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết ĐH XII của Đảng và nghị quyết ĐH Đảng bộ các cấp./.