Phong Thổ sơ kết hoạt động công tác đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm 2024

Sáng ngày 3/7, Huyện đoàn Phong Thổ tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công tác đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

6 tháng đầu năm, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Phong Thổ đã thực hiện hiệu quả các phong trào hành động cách mạng, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Điển hình là phong trào thanh niên tình nguyện, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức thành công chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2023, Xuân tình nguyện năm 2024 trao tặng các phần quà và công trình thanh niên với tổng trị giá gần 251 triệu đồng, phối hợp tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2024, ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động dọn dẹp, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, tu sửa đường NTM… Đối với hoạt động đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, huyện Đoàn phối hợp đưa cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tham quan các mô hình kinh tế trên địa bàn; vận động đoàn viên, thanh niên vay vốn Ngân hàng chính sách để phát triển kinh tế, học tập và tạo việc làm. Trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thiếu niên nhi đồng, các cấp bộ đoàn trong huyện đã hỗ trợ, giúp đỡ và tặng 455 xuất quà trị giá gần 100 triệu đồng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán; duy trì các hoạt động của Hội đồng đội trẻ em huyện; chú trọng tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nâng cao tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Đồng chí Thùng Thị Tâm – Bí thư Huyện đoàn Phong Thổ báo cáp hoạt động công tác đoàn và phong trào TTN 6 tháng đầu năm

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và thống nhất những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm là: tiếp tục nắm tình hình, kịp thời định hướng dư luận xã hội trong thanh niên; đẩy mạnh thực hiện phong trào thanh niên tình nguyện; huy động đoàn viên tham gia phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển sản xuất, xây dựng NTM, đô thị văn minh; tình nguyện bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm an toàn giao thông ở địa phương; phát huy tinh thần xung kích vì cuộc sống cộng đồng.

Tác giả: Trịnh Toản