Thứ bảy, 20/07/2024 - 01:51
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thanh niên Phong Thổ tiếp sức mùa thi năm 2024

Phát huy tinh thần tình nguyện của Đoàn viên thanh niên trong công tác hỗ trợ các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện Phong Thổ, các đội hình tình nguyện của Đoàn thanh niên đã được thành lập nhằm hỗ trợ cho các thí sinh bước vào kỳ thi quan trọng đạt kết quả cao nhất.

Đội hình xe ôm miễn phí hỗ trợ các thí sinh đi lại đảm bảo thời gian thi
Đội hình xe ôm miễn phí hỗ trợ các thí sinh đi lại đảm bảo thời gian thi

 

Tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" năm 2024 tại điểm thi trường THPT Phong Thổ điểm trường Mường So, Đoàn thanh niên xã Mường So đã vận động trên 50 đoàn viên phân công luân phiên làm nhiệm vụ trong các buổi thi như: hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh vào điểm thi, phối hợp với các lực lượng tham gia đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, hỗ trợ thí sinh nước uống, đồ dùng học tập, xe ôm miễn phí, bánh mỳ, sữa…. Qua những hoạt động này đã giúp giảm bớt lo lắng, động viên tinh thần, khuyến khích nỗ lực và chia sẻ yêu thương, kết nối cộng đồng; tiếp thêm sức mạnh, nghị lực và niềm tin cho các thí sinh. Em Đồng Hoa Lệ, thí sinh thi tại điểm thi trường THPT Phong Thổ (Điểm trường Mường So) chia sẻ: Nhà em ở xa trường và không có phương tiện đi lại, những ngày thi tốt nghiệp THPT em đã được các anh chị đoàn viên thanh niên xã đưa đón em giúp em đến thi đúng giờ.

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước uống, bánh mỳ, đồ dùng học tập cho thí sinh tại điểm thi trường PTTH Mường So

 

Với lực lượng trên 100 tình nguyện viên, Huyện đoàn Phong Thổ đã thành lập 3 đội hình tiếp sức mùa thi tại 3 điểm thi là: THPT Phong Thổ điểm trường Mường So, Phổ thông dân tộc nội trú huyện và THPT Dào San. Huyện đoàn đã tiến hành phân công trách nhiệm cụ thể cho từng đội, từng thành viên tham gia các phần việc tiếp sức cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, chất lượng. Bên cạnh các hoạt động tham gia đưa đón, hỗ trợ đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh thông qua đội hình xe ôm miễn phí, thành lập các điểm trông giữ đồ miễn phí, Huyện đoàn cũng vận động các nhà tài trợ ủng hộ 800 chiếc bánh mì, 30 thùng sữa fami, hỗ trợ 2 bữa sáng, 1.700 chai nước lọc, 510 bút chì, 510 tẩy chì, hỗ trợ công nấu ăn 2 bữa trưa tại trường THPT Dào San… Những phần quà đã được gửi đến các thí sinh nhằm giúp đỡ và khích lệ tinh thần cho các bạn học sinh tham gia kỳ thi năm nay. Trong những ngày diễn ra kỳ thi, các tình nguyện viên đều có mặt tại các điểm thi từ 6 giờ sáng đến khi thí sinh ra về để sẵn sàng giúp đỡ thí sinh và phụ huynh.  

Thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước uống, bánh mỳ, đồ dùng học tập cho thí sinh tại điểm thi trường PTTH Mường So

 

Chị Thùng Thị Tâm - Bí thư huyện đoàn Phong Thổ cho biết thêm: Chương trình tình nguyện Tiếp sức mùa thi” năm 2024 là cơ hội để thể hiện bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của tuổi trẻ Phong Thổ, đồng thời là môi trường giáo dục tinh thần tương thân tương ái và các giá trị nhân văn, bồi dưỡng những tình cảm cao đẹp cho đoàn viên thanh niên.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 117
Hôm qua : 2.011