Hội CCB huyện Phong Thổ tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Chiều ngày 1/7, Hội CCB huyện Phong Thổ sơ kết phong trào và công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024, tổng kết thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm, các cấp Hội CCB trên địa bàn huyện Phong Thổ đã thường xuyên chăm lo, giáo dục, nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối, cương lĩnh, chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định. Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, hội viên CCB luôn nêu cao ý chí tự lực, tự cường, dám nghĩ, dám làm, không cam chịu đói nghèo, vượt khó giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế, phát huy tiềm năng huy động mọi nguồn lực, giúp nhau cải thiện cuộc sống. Bên cạnh đó, các cấp Hội còn tích cực tham gia các cuộc vận động, chương trình xây dựng NTM, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; bồi dưỡng, giáo dục thệ hệ trẻ về chủ nghĩa anh hùng cách mạng; xây dựng tổ chức hội vững mạnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong giai đoạn 2019 – 2024, phong trào “CCB gương mẫu” được các cấp Hội CCB huyện triển khai sâu rộng, bám sát tình hình thực tế của địa phương, kịp thời biểu dương, nêu gương người tốt, việc tốt. 5 năm qua, Hội thường xuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên, kịp thời động viên hội viên phát huy tiềm năng thế mạnh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng nâng cao giá trị, chủ động khai thác các nguồn vốn vay từ ngân hàng chính sách xã hội hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Thời gian tới, Hội CCB huyện Phong Thổ tiếp tục đẩy mạnh phong trào “CCB gương mẫu” và các phong trào thi đua yêu nước khác đã được triển khai; tổ chức cho Hội viên đi tham quan, học tập kinh nghiệm trong phát triển kinh tế và công tác tổ chức Hội ở những địa phương có điều kiện tương đồng để huy động hiệu quả mọi tiềm năng, nguồn lực của bản thân hội viên và địa phương góp phần phát triển kinh tế trên tinh thần tự lực, tự cường; đồng thòi duy trì và phát triển câu lạc bộ CCB giúp nhau làm kinh tế giỏi, tạo điều kiện thuận lợi để các Hợp tác xã, doanh nghiệp do CCB làm chủ sản xuất đạt hiệu quả cao, giải quyết việc làm cho CCB, con em CCB và cựu quân nhân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trịnh Toản