A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Pho đẩy mạnh chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn của bản Pho, xã Bản Lang đã đổi thay rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện. Kết quả này sẽ là tiền đề, động lực để bản nỗ lực, phấn đấu trong những năm tiếp theo.

Xác định Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài. Bản Pho đã huy động sức người, trí tuệ của toàn dân, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng phong trào chung tay xây dựng NTM với tư cách là chủ thể chính thực hiện, nhân dân tham gia giám sát và hưởng lợi. Đến nay, nhân dân đã đóng góp hơn 150 ngày công và trên 10 triệu đồng tiền công lao động để làm hơn 1.830 km đường giao thông nội bản, liên bản và các công trình công cộng. Bên cạnh đó, bản còn vận động vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào "toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Trong năm 2019 qua bình xét bản đã có 54/70 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Mặt khác, cấp ủy chính quyền xã còn vận động vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào “ toàn dân bảo vệ tổ quốc”.
Anh: Lý Quẩy Nhị - Bản Pho - xã Bản Lang kể “được sự tuyên truyền, hướng dẫn của chính quyền xã, của Chi bộ, người dân trong bản đã hiểu và tích cực tham gia vào công tác xây dựng Nông thôn mới, cũng chính nhờ đó, đời sống của người dân trong bản ngày càng được tốt hơn, những con đường lầy lội trong bản đã được thay thế bằng những con đường bê tông, bản đã được đầu tư nhà văn hóa làm nơi hội họp, môi trường trong bản được vệ sinh sạch sẽ, người dân dần thay đổi nhận thức trong phát triển kinh tế, phấn đấu vươn lên thoát nghèo”.
Với mục tiêu là giúp nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế - giảm nghèo bền vững. Bản Pho còn chủ động vận đông nhân dân đưa các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhất là việc cơ giới hóa trong nông nghiệp, đặc biệt là chuyển đổi những diện tích đất nương kém hiệu quả sang trồng chuối để nâng cao thu nhập và làm giầu. Nhờ tích cực lao động sản xuất, đến nay diện tích gieo trồng cây lúa của bản có gần 25ha, chuối 13,4 ha, số hộ nghèo đã giảm chỉ còn 28 hộ, bình quân lương thực đầu người 22 triệu đồng/người/năm. Đồng chí Tẩn Vần Sìn – bí thư Bản Pho - xã Bản Lang cho biết Thời gian qua, Chi bộ đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng Nông thôn mới, bộ mặt Bản Pho đã và đang có đổi thay từng ngày. Thời gian tới, Chi bộ tiếp tục tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới mọi tầng lớp Nhân dân. Bám sát Nghị quyết của Đảng bộ xã Bản Lang, tập trung lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế trên mọi lĩnh vực giúp người dân giảm nghèo bền vững”.
Từ những kết quả đạt được, cùng sự quyết tâm, đồng lòng của cán bộ đảng viên và Nhân dân trong bản, tin rằng, chương trình xây dựng NTM của bản Pho sẽ đạt được nhiều kết quả mới. Qua đó, góp phần cùng Đảng bộ xã Bản Lang sớm về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.108
Hôm qua : 334