Mưa đá ở Dào San gây thiệt hại lớn về tài sản

Khoảng 9 giờ ngày 3/3, tại xã Dào San (huyện Phong Thổ) xuất hiện mưa đá với cường độ lớn, dữ dội trên diện rộng. Đã có nhiều ngôi nhà, hoa màu bị thiệt hại nặng.

Theo thông tin ban đầu từ UBND xã Dào San, trận mưa đá lớn kéo dài khoảng 30 phút. Lượng hạt nước đá to có kích thước bằng quả trứng gà rơi xuống khiến nhiều ngôi nhà bị thủng mái, diện tích lớn hoa màu bị dập nát, nhất là những ngôi nhà lợp ngói prô xi măng của người dân sống quanh khu vực trung tâm xã. Rất may không có thiệt hại về người. Theo người dân nơi đây, mưa đá cũng thường xuyên xuất hiện trên địa bàn Dào San, nhưng đây là lần đầu tiên mưa đá lớn với mật độ dày như vậy.
Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Dào San đã cử cán bộ, công chức xã nhanh chóng đến các bản nắm bắt tình hình, phối hợp với các lực lượng đóng chân trên địa bàn dọn dẹp đoạn đường trung tâm xã khai thông lối đi. Đồng thời thống kê thiệt hại về tài sản của người dân.
Mưa đá cũng xuất hiện tại ở xã Tung Qua Lìn, Vàng Ma Chải, tuy nhiên thiệt hại không đáng kể.