Hội nghị trực tuyến trao đổi công tác biên tập các văn kiện trình Đại hội Đảng Bộ trực thuộc tỉnh

Chiều ngày 08/8, Tỉnh ủy Lai Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến trao đổi công tác biên tập các văn kiện trình Đại Hội Đảng Bộ trực thuộc tỉnh, đồng chí Vũ Văn Hoàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Văn Quế, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí HĐND, UBND, UBMTTQ cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện.

Trong thời gian 1/2 ngày các đại biểu đã được nghe triển khai công tác xây dựng các văn kiện trình Đại Hội như: Xác định cụ thể nhiệm vụ công việc, quy trình trách nhiệm, tiến độ chuẩn bị, biên tập hoàn thiện văn kiện Đại Hội; Xây dựng dự thảo đề cương sơ bộ, đề cương chi tiết của báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm, dự thảo nghị quyết; Chỉ đạo nghiên cứu, tổng kết các nghị quyết chuyên đề các chương trình trọng điểm của nhiệm kỳ 2015 – 2020 và xây dựng các chuyên đề, đề án cho nhiệm kỳ 2020 – 2025 để làm cơ sở tài liệu lý luận và thực tiễn cho việc xây dựng báo cáo chính trị; Xây dựng dự thảo nghị quyết Đại hội, chương trình hành động hoặc kế hoạch thực hiện nghị quyết Đại hội…

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn đề nghị các cấp ủy cần chọn những người biên tập các văn kiện trình Đại hội Đảng các cấp phải nắm vững đường lối, quan điểm của Đảng, am hiểu thực tiễn, nhất là các lĩnh vực mà báo cáo chính trị đề cập. Báo cáo chính trị cần đánh giá đúng tình hình thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ qua, chỉ rõ những kết quả, thành tích đã đạt được, những hạn chế, yếu kém còn tồn tại và nguyên nhân, bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kỳ tới sát thực tế./.