Thứ bảy, 18/05/2024 - 14:54

Xã Ma Li Pho hỗ trợ 62 máy tuốt lúa mi ni cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo

Thực hiện quyết định số 309 - QĐ/UBND, ngày 24/03/2023 của UBND huyện Phong Thổ về việc phân bổ nguồn vốn sự nghiệp, nguồn vốn ngân sách trung ương năm 2023, thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Người dân xã Ma Li Pho nhận máy tuốt lúa mini

Ngày 21 / 12 / 2023, xã Ma Li Pho đã triển khai thực hiện cấp phát 62 cái máy tuốt lúa mi ni cho các hộ thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo của 6 bản trên địa bàn xã để phục vụ việc sản xuất nông nghiệp, với tổng kinh phí trên 500 triệu đồng. Trong đó các hộ nhận máy tuốt lúa được hỗ trợ 60% về giá y, riêng bản Ma Li Pho được hỗ trợ 95%. Việc hỗ trợ máy tuốt lúa mi ni nhằm giúp nông dân trong xã thực hiện cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, từng bước thay đổi phương thức sản xuất, giảm bớt sức lao động, nhất là những hộ thiếu nguồn lao động tạo ra sản phẩm hàng hóa nông nghiệp chủ lực.

Tác giả: Trịnh Toản