Phong Thổ họp Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU

Chiều ngày 25/6, huyện ủy Phong Thổ tổ chức họp Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2024-2030. Tham dự phiên họp có đồng chí Đinh Quang Tuấn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện ủy; thường trực Huyện uỷ - HĐND - UBND huyện và các đồng chí thành viên ban chỉ đạo.

Các đại biểu tham dự phiên họp
Lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy thông qua quyết định ban hành quy chế làm việc của BCĐ thực hiện NQ 15-NQ/TU

Tại phiên họp đã thông qua quy chế làm việc của Ban chỉ đạo thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU gồm có 4 chương, 13 điều quy định về nguyên tắc, chế độ làm việc; nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của Ban chỉ đạo, cơ quan thường trực; công tác khen thưởng, kỷ luật trong thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong Nhân dân các dân tộc huyện Phong Thổ, giai đoạn 2024-2030. Bên cạnh đó, thành viên Ban chỉ đạo còn tập trung thảo luận, cho ý kiến để hoàn thiện kế hoạch hoạt động bao gồm: công tác tuyên truyền Nghị quyết; thành lập Ban chỉ đạo các cấp, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết; xác định hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu; phát động các phong trào thi đua, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng nếp sống văn minh. Qua đó góp phần tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Nghị quyết gắn với thực hiện các chủ trương của Trung ương, của tỉnh, huyện liên quan đến việc xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; đồng thời xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2024 gắn với trách nhiệm của từng tập thể, cá nhân nhất là trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện Nghị quyết.

Tác giả: Trịnh Toản