Phong Thổ gặp mặt các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34 ngày quốc phòng toàn dân.

Chiều ngày 22/12/2023, Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Thổ tổ chức gặp mặt các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34  ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2023). Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng y quân sự huyện; Vương Thị Thu Hiền – UVBTV Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Mai Thị Hồng Sim - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi gặp mặt các cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện nhân kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 34  ngày quốc phòng toàn dân (22/12/1944 - 22/12/2023)

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông tin những kết quả nổi bật công tác Quân sự - Quốc phòng năm 2023; ôn lại truyền thống hào hùng của sự nghiệp đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc qua các thời kỳ, sự lớn mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam trong 79 năm qua. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp và cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ quân đội trong sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ, xây dựng Tổ quốc và trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện thời gian qua.

Đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng y quân sự huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện

Ban chỉ huy quân sự huyện tặng quà cho cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện

Phát biểu tại buổi gặp mặt đồng chí Đinh Quang Tuấn - Bí thư Huyện uỷ, Bí thư Đảng y quân sự huyện đã bày tỏ tình cảm, lòng tri ân đến các thế hệ đi trước, những người đã có nhiều cống hiến cho Quân đội, cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng, xây dựng và phát triển đất nước. Đồng chí cũng biểu dương những nỗ lực của lực lượng vũ trang trong huyện trong năm qua đã tập trung xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh; thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; phòng ngừa phát hiện, đấu trang chống âm mưu diễn biến hoàn bình” của các thế lực thù địch; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; tham mưu Huyện ủy ban hành Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương; Chỉ thị diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023; tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện 2023 đảm bảo tuyệt đối an toàn, kết quả đạt xuất sắc. Tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 đạt 100% chỉ tiêu giao; hoàn thành kế hoạch quân sự quốc phòng năm 2023, tổ chức các cuộc huấn luyện, luyện tập, diễn tập năm 2023 theo kế hoạch.

Quanh cảnh buổi gặp mặt, giao lưu giữa các em học sinh với các thế hệ cán bộ quân đội trên địa bàn huyện

Trước đó, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các trường học trên địa bàn huyện tổ chức cho gần 200 em học sinh gặp mặt, giao lưu với các thế hệ cán bộ quân đội giúp các em học sinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, bồi dưỡng cho các em lòng tự hào về truyền thống của cha ông ta, giáo dục lòng biết ơn đối với công lao của những người đã và đang hằng ngày không ngại hy sinh, khó khăn gian khổ đấu tranh để bảo vệ Tổ Quốc.

Tác giả: Trịnh Toản